In bao thư là một hình thức thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp. Hầu hết, các doanh nghiệp sử dụng bao thư như một phần chiến lược Marketing, dùng để quảng cáo, xây dựng thương hiệu và mối quan hệ với các đối tác, khách hàng. Chính vì vậy, bao thư nên cần sử dụng những chất liệu tốt và phù hợp. Bài viết dưới đây ADV Solutions cung cấp cho bạn một vài thông tin về việc in bao thư cùng xem qua nhé. 

In bao thư là gì?

In bao thư là gì?

In bao thư hay còn gọi là in phong bì, bì thư là việc in các thông tin, thông điệp hoặc lời nhắn cần gửi đến người nhận lên một ấn phẩm gọi là bao thư hay phong bì.

Bao thư là phương tiện dùng để truyền thông tin trong đó chứa các tài liệu quan trọng hoặc những thông tin mang tính bảo mật giữa người gửi và người nhận. Ngoài ra, bao thư còn thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉn chu của doanh nghiệp.

Kích thước chuẩn in bao thư

Bao thư có 3 kích thước chuẩn thường dùng hiện nay đó là:

Bao thư A4: Kích thước 25x35cm

Kích thước bao thư A4

Kích thước bao thư A4 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, có chiều ngang là 35cm, chiều cao 25cm và có nắp cao 3cm, có thể bỏ vừa tờ giấy A4. Thường được sử dụng để đựng hợp đồng, tài liệu công ty, thư chào mời gửi tới khách hàng,…

Bao thư A5: Kích thước 16x23cm 

Kích thước bao thư A5

Bao thư có chiều ngang là 23cm, chiều cao 16cm và nắp gấp cao là 3cm. Bao thư A5 có thể đựng được các loại tài liệu khổ giấy A5 hoặc tờ A4 gấp đôi.

Bao thư A6: Kích thước 12x22cm

Kích thước bao thư A6

Bao thư có kích thước ngang là 22cm, cao 12cm và có nắp gấp 3cm. Thường sử dụng để đựng thư mời, hóa đơn hoặc các vật phẩm có kích thước nhỏ như card visit, thẻ bảo hành,…

Ngoài các kích thước chuẩn ở trên thì bao thư còn có nhiều kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng.

Các loại giấy dùng in bao thư thông dụng

Một số loại giấy thông dụng in bao thư

Để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng hoặc đối tác của mình, nên lựa chọn chất liệu bao thư thật chất lượng để thể hiện sự chuyên nghiêp trong kinh doanh. Một số chất liệu được sử dụng phổ biến đó là:

Giấy Fort

Đây là loại giấy thường được sử dụng nhiều nhất, giấy có độ bóng và mịn, khi in sẽ không làm cho mực bị nhòe, giấy có đa dạng màu sắc nên thường dùng để in các loại phong bì theo nhiều mục đích khác nhau.

Giấy Couche

Là loại giấy có màu trắng, bề mặt được phủ bằng cao lanh, mặt giấy rất phẳng, có độ bóng, mịn và độ bám mực rất tốt, hình ảnh được in lên có màu sắc hiển thị chân thực.

Giấy Kraft

Giấy có màu nâu tự nhiên, chất liệu thân thiện với môi trường, giấy có độ dẻo dai và tương đối thô nên thường dùng để đựng hồ sơ xin việc hoặc hồ sơ khách hàng.

Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật có tính cao cấp và dày hơn các loại giấy khác, doanh nghiệp sử dụng loại giấy này sẽ tạo nên một dấu ấn riêng, thể hiện giá trị đẳng cấp và chất lượng của đơn vị.

Quy cách in bao thư

Một vài quy cách in bao thư

Khi có nhu cầu in bao thư cần chú ý một vài thông tin như sau:

  • Kích thước chuẩn: Bao thư cỡ nhỏ (12x22cm), bao thư cỡ trung (16x23cm), bao thư cỡ lớn (25x35cm)
  • Chất liệu giấy in bao thư: Giấy Couche, giấy, Fort, giấy Kraft, giấy mỹ thuật
  • Gia công: Có dán keo nắp hoặc không dán keo nắp
  • Kiểu bao thư: bao thư nắp vuông, nắp chữ V, nút gài
  • Số lượng in: Tối thiểu 500 cái
  • Công nghệ in: Máy in offset
  • Thiết kế: Thiết kế theo yêu cầu

Ứng dụng của việc in bao thư

Trong kinh doanh

In bao thư trong kinh doanh

Bao thư được sử dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp, dùng để đựng tài liệu, thư từ, hợp đồng,… gửi đến các đối tác, khách hàng. Sử dụng bao thư còn giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu, thể hiện tính chuyên nghiệp thông qua cách thiết kế bao thư.

Bên cạnh đó, công ty còn dùng các bao thư có kích thước nhỏ để đựng tiền lương, tiền thưởng đưa cho nhân viên, thể hiện sự chỉn chu trong cách làm việc.

Trong cuộc sống

Bao thư được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày như đựng thiệp cưới, thiệp mời, thiệp chúc mừng hoặc đựng tiền,…

In bao thư trong cuộc sống

Thông qua những chia sẻ ở bài viết trên có thể thấy in bao thư đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, giúp doanh nghiệp có thể xây dựng được hình ảnh thương hiệu, thể hiện sự chỉn chu, chuyên nghiệp trong công việc kinh doanh. Kích thước của bao thư phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Do đó nên chọn loại giấy in bao thư chất lượng để đảm bảo độ bền và tăng tính thẩm mỹ.