“Flyer” là cách tiếp cận phổ biến nhất trong hoạt động Marketing. Do đó, nó thường được các Agencies hay doanh nghiệp thuê thiết kế khá nhiều. Nhưng Flyer là gì ? Tầm quan trọng của Flyer trong các chiến dịch Marketing là gì ? Hãy cùng In Ấn ADV khám phá ngay trong bài viết này nhé!

flyer là gì
flyer là gì

Flyer là gì?

Flyer hay còn gọi là tờ rơi, từ lâu đã trở thành vật phẩm quảng cáo quen thộc được các công ty sử dụng để quảng cáo bán hàng. Flyer thường được phát miễn phí nơi công cộng hoặc qua thùng thư.

Thông thường, nội dung trình bày trên Flyer cần ngắn gọn, xúc tích, và phải tạo được sự hứng thú với khách hàng với sản phẩm hay dịch vụ. Thông điệp cuả Flyer thường là khuyến mãi bán hàng, khai trương cửa hàng, hội chợ thương mại; chương trình ca nhạc, mua bán bất động sản…

flyer là gì
flyer là gì
flyer là gì
flyer là gì
flyer là gì
flyer là gì

Đặc điểm để nhận Flyer

Ai cũng biết flyer nhưng chưa chắc đã hiểu đúng và hiểu đủ. Flyer thường được nhận dạng qua những đặc điểm sau:

 • Flyer thường KHÔNG có chất lượng in và màu sắc ‘xịn’ như Leaflet. Đây là một khái niệm khác dễ nhầm lẫn với Flyer. Có thể nói, Leaflet là phiên bản tốt hơn Flyer về in ấn.
 • Flyer KHÔNG gấp như Brochure (vẫn có trường hợp ngoại lệ). Là một dạng hình thức quảng cáo chứa nhiều thông tin hơn, Brochure do đó cũng có nhiều mặt hơn và xuất bản dưới dạng gấp.
 • Flyer tính thời điểm, thời vụ. Vì vậy, luôn cần những thiết kế Flyer mang tính tiết kiệm (dùng ít màu, giấy mỏng rẻ).
flyer là gì
flyer là gì
flyer là gì
flyer là gì

Kích thước in Flyer thông dụng

Có 4 loại kích thước cơ bản hiện nay thường được sử dụng cho giấy in tờ rơi là:

 • Kích thước A4 (210 x 297mm)
 • Kích thước A5 (148 x 210mm)
 • Kích thước A4 gấp làm 3 (100 x 210mm)
 • Kích thước A3 gấp làm 4 (110 x 300mm)
flyer là gì
flyer là gì
flyer là gì
flyer là gì
flyer là gì
flyer là gì
flyer là gì
flyer là gì

Tùy theo ấn phẩm và mẫu thiết kế cũng như  lượng thong tin cần truyền tải qua tờ rơi là nhiều hay ít mà lựa chọn kích thước giấy in cho phù hợp giúp tối giản chi phí khi in offset.

Chất liệu in Flyer hiện nay là gì?

 • Giấy Couche

Giấy Couche có chất lượng tốt, bám mực cao, cho chất lượng in rõ ràng, sắc nét. Ngoài ra, giấy Couche có bề mặt bóng, mịn, bắt sáng tốt. Do đó, giấy Couche được sử dụng phổ biến để in Flyer do có thể in cả hai mặt và mang lại hiệu quả quảng cáo cao.

Giấy Couche đa dạng chủng loại như: C100; C120; C150; C200; C250; C300. Và có định lượng vào khoảng 90-210g/m2. Thường gọi C100 hoặc C150 có ý nghĩa là giấy Couche định lượng 100g/m2.

giấy couche
giấy couche
giấy couche
giấy couche
 • Giấy Kraft

Đây là một loại giấy tái chế và mới được sử dụng trong thời gian gần đây. Giấy Kraft có một mặt bóng, chất lượng in ấn không cao, giấy có màu nâu ngà.

Chính vì thế, giấy Kraft thường không được sử dụng nhiều để in Flyer. Tuy nhiên, một số cơ sở in ấn vẫn sử dụng loại giấy này để in Flyer tuyên truyền các chiến dịch bảo vệ môi trường, các sảm phẩm tái tế, tái sử dụng.

Giấy Kraft
Giấy Kraft
Giấy Kraft
Giấy Kraft
 • Giấy Duplex

Giấy Duplex có đặc điểm là có một mặt trắng, láng mịn gần giống với giấy Bristol, mặt còn lại thường sẫm như giấy bồi.

Chúng thường được dùng để in các hộp sản phẩm có kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2.

Giấy Duplex
Giấy Duplex
Giấy Duplex
Giấy Duplex
 • Giấy Bristol

Giấy Bristol có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, in offset đẹp. Thường được dùng để in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure,card, tờ rơi, poster ,thiệp cưới, thiệp mời…

Định lượng thường thấy của giấy Bristol là 230 – 350g/m2.

Giấy Bristol
Giấy Bristol
Giấy Bristol
Giấy Bristol
 • Giấy Ford

Giấy Ford có bề mặt nhám, bám mực tốt. Đây là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm in ấn.

Giấy Ford có nhiều định lượng khác nhau như: 70g/m2; 80g/m2; 90g/m2.

Giấy Ford
Giấy Ford
Giấy Ford
Giấy Ford
 • Giấy Crytal

Giấy Crytal có một mặt rất láng bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám. Thường được xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm.

Giấy Crytal
Giấy Crytal
Giấy Crytal
Giấy Crytal

Lợi ích của Flyer trong Marketing là gì?

 • Đơn giản và dễ đọc

Flyer thường được làm đơn giản, với những từ ngữ hấp dẫn, bắt mắt, kích thước font chữ lớn. Do đó, dễ dàng thu hút sự chú ý và thuyết phục khách hàng mua một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

flyer là gì
flyer là gì
 • Tiết kiệm chi phí

Một trong những điểm nổi bật nhất của Flyer là tiết kiệm chi phí. Do doanh nghiệp, cá nhân thường in Flyer với số lượng lớn nên in ấn Flyer thường không yêu cầu nhiều về kinh phí.

flyer là gì
flyer là gì
 • Dễ sản xuất

Thiết kế Flyer thường rất nhanh và có thể lấy ngay trong ngày. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tốt nhất thì doanh nghiệp, cá nhân nên nhờ đến sự hỗ trợ của designer chuyên nghiệp.

flyer là gì
flyer là gì
 • Thêm ưu đãi

Flyer có thể bao gồm các ưu đãi. In các ưu đãi như phiếu giảm giá cũng là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng quan tâm đến sự kiện, dịch vụ của bạn.

flyer là gì
flyer là gì
 • Tiếp cận nhiều người hơn

Sử dụng Flyer sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn bất kì công cụ quảng cáo nào. Bằng cách in nhiều bản sao, doanh nghiệp có thể chia sẻ thông tin của mình đến những đối tượng mới trên thị trường.

flyer là gì
flyer là gì
 • Tiếp cận đúng khách hàng

Đối với các doanh nghiệp, việc đảm bảo đúng đối tượng khách hàng xem quảng cáo của mình là một thách thức lớn. Tiếp thị qua Flyer còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu.

flyer là gì
flyer là gì

Những lưu ý để có một Flyer hoàn hảo?

Theo nhiều khảo sát, khách hàng thường có 5 giây đầu tiên để quyết định đọc tiếp một mẫu quảng cáo như Flyer, leaflet hay brochure. Do đó, khi thiết kế Flyer, hãy lưu ý 3 điều sau:

 • Font chữ

Flyer chủ yếu truyền tải thông tin bằng chữ. Do đó, typography rất quan trọng. Vì mỗi font chữ mang lại một cảm xúc và ý nghĩa khác nhau. Thường thiết kế Flyer có những font chữ cơ bản thường được sử dụng như sau: Serif, Sans-serif, Script, Decorative.

Font chữ trên Flyer
Font chữ trên Flyer
Font chữ trên Flyer
Font chữ trên Flyer

Phần lớn khách hàng không có thời gian đọc toàn bộ Flyer. Vì vậy, hãy lựa chọn một thông tin nổi bật, thu hút. đồng thời tạo điểm nhấn với một font chữ sáng tạo và phù hợp nhất.

Ngoài ra, không nên quá lạm dụng các font chữ quá nhiều để tránh tình trạng rối mắt cho khách hàng.

 • Màu sắc

Flyer là một dạng quảng cáo phổ biến vì chi phí khá rẻ và chất lượng in ấn ở mức trung bình. Chúng ta thường nhận được những flyer đen trắng, nhưng cũng có khá nhiều thương hiệu lựa chọn thiết kế màu sắc với flyer để tăng sự thu hút.

Đầu tiên, hãy lựa chọn màu sắc phù hợp cho flyer. Nếu màu đỏ có khả năng tăng sự thèm ăn của người nhìn, được ứng dụng nhiều với thương hiệu ăn uống; màu xanh lại có cảm giác yên bình, tin cậy và được sử dụng nhiều với thương hiệu về mạng xã hội hay ngân hàng.

Nói chung, mỗi màu sắc có một tiếng nói riêng, doanh nghiệp nên lựa chọn màu sắc phù hợp với thương hiệu của mình.

Màu sắc trên Flyer
Màu sắc trên Flyer
Màu sắc trên Flyer
Màu sắc trên Flyer
 • Hình minh họa

Thông thường, hình ảnh thường thu hút và mang lại hiệu quả nhiều hơn là con chữ. Như đã nói, khách hàng chỉ có 5 giây để quyết định tiếp tục đọc một Flyer. Vì vậy, việc sử dụng hình minh họa sẽ giúp họ dễ nắm bắt thông tin hơn.

Mọi flyer đều có một số từ khoá chính muốn truyền tải. Và nếu hình minh hoạ của bạn mô tả được các từ khoá đó, thì bạn thành công 85% rồi đó!

Bạn có thể tự thiết kế hình minh hoạ qua Adobe Illustrator theo sáng tạo của cá nhân. Hoặc tải các thiết kế minh hoạ, ảnh stock có sẵn trên Canva hoặc Pexels, hoặc các trang web như freepik, Smartmockups, Mockupworld…

Hình minh họa trên Flyer
Hình minh họa trên Flyer
Hình minh họa trên Flyer
Hình minh họa trên Flyer
Hình minh họa trên Flyer
Hình minh họa trên Flyer

Lời kết

Trên đây là giải nghĩa của In Ấn ADV cho câu hỏi Flyer là gì ? Flyer hiện là một công cụ quảng cáo mang lại hiệu quả cao và được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn sử dụng. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp cho bạn có nhiều thiết kế Flyer hay ấn phẩm khác đẹp và chuyên nghiệp trong tương lai.