Mẫu catalogue thực phẩm không chỉ là công cụ quảng bá hiệu quả cho các thương hiệu mà còn giúp khách hàng nắm bắt toàn bộ các thông tin về thực phẩm trước khi sử dụng. Vậy làm thế nào để thiết kế một cattalogue thực phẩm thu hút được nhiều khách hàng? ADV Solutions chia sẻ với bạn một vài mẫu thiết kế giúp bạn có thêm ý tưởng qua bài viết ngay sau đây.

Catalogue thực phẩm là gì?

Catalogue thực phẩm là một cuốn tài liệu giới thiệu về thực phẩm

Catalogue thực phẩm được hiểu đơn giản là một cuốn tài liệu giới thiệu về thực phẩm của một đơn vị cung cấp. Chúng bao gồm các thông tin về hình ảnh, mô tả về thành phần, giá cả của thực phẩm. Catalogue được thiết kế giúp doanh nghiệp có thể quảng bá hiệu quả sản phẩm và thương hiệu cũng như giúp khách hàng nắm bắt mọi thông tin chi tiết để ra quyết định lựa chọn.

Có ba kích thước catalogue thực phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay:

 • Kích thước catalogue khổ dọc: Khổ in thông dụng nhất là khổ A4 với kích thước chuẩn 20.5cm x 29.5cm.
 • Kích thước catalogue khổ ngang: Cũng được in ấn với khổ A4 có kích thước 29.5 x 20.5 cm.
 • Kích thước catalogue khổ vuông: Kích thước được sử dụng phổ biến với khổ vuông là 6x6cm và 12x12cm.

Lợi ích của catalogue trong ngành thực phẩm

Catalogue mang lại vô vàn lợi ích trong ngành thực phẩm

 

Catalogue mang lại vô vàn lợi ích cho các thương hiệu kinh doanh trong ngành thực phẩm, một số đó phải kể đến đó là:

 • Giới thiệu sản phẩm: Catalogue cung cấp một loạt các thông tin về thực phẩm giúp khách hàng có thể hiểu rõ và nắm bắt mọi thông tin về thực phẩm mà họ muốn lựa chọn.
 • Quảng bá thương hiệu: Bằng cách thiết kế catalogue phù hợp với thương hiệu về logo, màu sắc, hình ảnh,… giúp khách hàng có thể nhận biết thương hiệu của bạn.
 • Thúc đẩy bán hàng: Thông qua cuốn catalogue được trình bày chi tiết về các sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp sẽ giúp khách hàng có thể bị lôi cuốn bởi những hình ảnh hấp dẫn và lựa chọn mua hàng, từ đó làm tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.
 • Tăng tính thẩm mỹ: Một cuốn catalogue được thiết kế chuyên nghiệp với hình ảnh sắc nét, màu sắc thu hút sẽ giúp tạo ấn tượng cho khách hàng, thể hiện sự chuyên nghiệp và tính thẩm mỹ cho doanh nghiệp.

Yếu tố tạo nên catalogue thực phẩm chuyên nghiệp 

Các yếu tố tạo nên catalogue thực phẩm chuyên nghiệp

Để catalogue thực phẩm được thiết kế chuyên nghiệp thu hút được nhiều sự chú ý sẽ cần các yếu tố sau:

 • Phong cách thiết kế hấp dẫn: Khách hàng sẽ bị hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên bởi những cuốn catalogue thực phẩm với phong cách thiết kế độc đáo, chuyên nghiệp.
 • Hình ảnh lôi cuốn: Hình ảnh được trình bày trong cuốn catalogue phải thật sắc nét, màu sắc hấp dẫn để khách hàng có thể hình dung được sản phẩm và kích thích vị giác của họ.
 • Màu sắc tạo điểm nhấn: Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên cuốn catalogue thực phẩm chuyên nghiệp. Sử dụng các gam màu sắc tươi sáng, rực rỡ để hình ảnh sản phẩm trở nên bắt mắt và thu hút khách hàng.
 • Nội dung thể hiện chuyên nghiệp: Bên cạnh việc thể hiện đầy đủ và chính xác các thông tin mô tả về thực phẩm thì cần nên có cách bố trí và sắp xếp chúng một cách khoa học học và đơn giản nhất để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận.

Mẫu thiết kế catalogue thực phẩm chuyên nghiệp

Mẫu catalogue thực phẩm thiết kế đa dạng
Mẫu catalogue thực phẩm độc đáo
Mẫu catalogue thực phẩm ấn tượng
Mẫu catalogue thực phẩm thiết kế đơn giản
Mẫu catalogue thực phẩm sáng tạo
Mẫu catalogue thực phẩm thu hút
Mẫu catalogue thực phẩm hấp dẫn
Mẫu catalogue thực phẩm thiết kế tinh tế
Mẫu catalogue thực phẩm thiết kế sang trọng

Với những chia sẻ hữu ích mà ADV Solutions cung cấp trong bài viết trên đây hy vọng có thể giúp bạn có thêm thông tin để thiết kế mẫu catalogue thực phẩm theo mong muốn. Nếu có nhu cầu thiết kế hoặc in ấn catalogue hãy liên hệ với chung tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 91 Bàu Cát 3, Phường 12, Quận Tân Bình

Website: https://advsolutions.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/advsolutions.vn

Email: xuyenvietads@gmail.com

Hotline CSKH: 087 7864 888