Cách treo băng rôn là mang lại hiệu quả cao trong chiến dịch tiếp thị nên được các doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Những thiết kế băng rôn chuyên nghiệp sẽ thu hút được nhiều sự chú ý nhưng treo băng rôn ở vị trí nào và cách treo ra sao để mang lại hiệu quả quảng cáo? Hãy cùng ADV Solutions cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Xem thêm

Có những loại băng rôn nào?

Băng rôn thực chất là một hình thức quảng cáo trong nhà hoặc ngoài trời thường được in những thông điệp, hình ảnh có tính chất quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ và cả thương hiệu của doanh nghiệp.

Mục đích của việc treo băng rôn là để tiếp cận được với lượng lớn khách hàng, tăng độ phủ sóng thương hiệu. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau nên sẽ có những loại băng rôn khác nhau. Có 2 hình thức treo băng rôn được dùng phổ biến hiện nay đó là:

Băng rôn ngang

Băng rôn ngang là loại băng rôn được in theo hình chữ nhật nằm ngang

Là loại băng rôn được in theo khổ ngang hình chữ nhật, xung quanh được dán biên và đục lỗ ở 4 góc, 4 góc này sẽ được căng ra bằng dây dù, dây thừng, dây kẽm hoặc thép để cố định băng rôn.

Băng rôn dọc

Băng rôn dọc là băng rôn có hình chữ nhật dạng đứng

Là loại băng rôn có hình chữ nhật dạng đứng, tương tự như băng rôn ngang được dán biên xung quanh và đục lỗ ở 4 cạnh, thường được treo ở các thân cây, cột điện, cột đèn.

Kích thước treo băng rôn

Mỗi loại băng rôn sẽ có kích thước khác nhau, dưới đây là kích thước của 2 hình thức treo băng rôn phổ biến:

Kích thước treo băng rôn ngang

Các kích thước của băng rôn ngang

Kích thước băng rôn treo ngang chuẩn hiện nay là 100cm x 500cm và 100cm x 600cm. Loại băng rôn quảng cáo ngang thường được treo ở cột đèn cao áp, các trụ điện, trụ đèn… ở những nơi có đông người qua lại.

Băng rôn ngang chủ yếu được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo hoặc tuyên truyền có quy mô và kinh phí đầu tư lớn. Loại băng rôn này có kích thước lớn, đảm bảo độ chắc chắn để tránh tình trạng bị gió làm đứt hoặc rách, đòi hỏi kỹ thuật treo chuyên nghiệp và phức tạp nên giá thành sẽ cao hơn một chút so với băng rôn dọc.

Kích thước treo băng rôn dọc

Các kích thước của băng rôn dọc

Băng rôn treo dọc hay còn gọi là băng rôn đứng, loại bằng rôn này thường có kích thước nhỏ hơn băng rôn ngang. Các kích thước chuẩn của băng rôn dọc hiện nay gồm: 60cm x 160cm, 80cm x 180cm, 80cm x 200cm và 80cm x 220cm.

Loại băng rôn này có kích thước nhỏ và hạn chế nên thường được treo ở những vị trí như thaanh cây bên lề đường, trụ đèn, trụ điện,… Băng rôn dọc thường sử dụng cho các sự kiện, chương trình khuyến mãi, giảm giá, ra mắt sản phẩm, không đòi hỏi cao về kỹ thuật treo nên giá sẽ thấp hơn băng rôn ngang.

Lợi ích của việc treo băng rôn

Những lợi ích của việc treo băng rôn

 

So với các hình thức quảng cáo khác như truyền hình, quảng cáo trực truyến,… thì treo băng rôn là hình thức quảng cáo mang lại hiệu quả cao với chi phí thấp. Những lợi ích của việc treo băng rôn mang lại:

  • Giúp doanh nghiệp tiếp cận với lượng lớn khách hàng, tăng độ phủ sóng thương hiệu
  • Giúp cho việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ hiệu quả hơn.
  • Thu hút nhiều sự quan tâm từ khách hàng tiềm năng
  • Truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng và chính xác
  • Tiết kiệm một khoảng chi phí trong việc quảng cáo cho doanh nghiệp

Những vị trí nên treo băng rôn 

Những vị trí treo băng rôn mang lại hiệu quả quảng cáo

Địa điểm treo băng rôn có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp cận với khách hàng. Đây là yếu tố quyết định sự thành công của việc treo băng rôn. Chính vì vậy, khi treo băng rôn cần phải đảm bảo các vị trí sau:

  • Lựa chọn khu vực có đông người qua lại như ngã tư, khu vực đèn tín hiệu giao thông,…
  • Những con đường lớn có nhiều người qua lại
  • Các khu vực gần trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, sân bay,..
  • Những nơi có tầm nhìn tốt, không bị che khuất tầm nhìn của người đi đường

Cách treo băng rôn hiệu quả, đúng quy định

Cách treo băng rôn hiệu quả đúng quy định

Để băng rôn quảng cáo hiệu quả, tiếp cận nhiều khách hàng thì nên tìm hiểu xem qua cách treo băng rôn đúng quy định và mang lại hiểu quả cao dưới đây:

Lựa chọn hình thức và kích thước treo băng rôn

Dựa vào mục đích sử dụng để lựa chọn hình thức và kích thước treo băng rôn phù hợp. Có 2 hình thức treo băng rôn được dùng phổ biến được nêu ở trên đó là treo băng rôn ngang và treo băng rôn dọc, mỗi loại sẽ có nhiều kích thước khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với mục đích quảng cáo của mình.

Thiết kế băng rôn chuyên nghiệp

Để băng rôn khi treo lên thu hút được nhiều ánh nhìn thì phải chú ý thiết kế băng rôn sao cho thật hấp dẫn và lôi cuốn. Sắp xếp các bố cục nội dung hợp lí, hình ảnh phải thật rõ nét mà sống động, sử dụng màu sắc nổi bật, lựa chọn phông chữ lớn để người xem chú ý đến nhiều hơn.

Chất liệu in băng rôn

Băng rôn được treo ngoài trời sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các tác động từ môi trường như nắng, mưa, gió lớn. Cần đảm bảo chất liệu in băng rôn phải bền, có khả năng chống thấm, chống nước tốt để băng rôn không bị nhòe.

Treo băng rôn đúng quy định pháp lý

Treo băng rôn cần phải đảm bảo các thủ tục pháp lý như xin giấy phép treo băng rôn, thông báo lên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương. Nên tìm hiểu thêm thông tin về thủ tục xin giấy phép treo băng rôn để đảm bảo thời gian quảng cáo hiệu quả.

Thời hạn tháo dỡ băng rôn

Cần phải giám sát, kiểm tra thường xuyên tình trạng treo băng rôn ngoài trời, nếu thấy có hư hỏng, rách hoặc ảnh hưởng đến băng rôn thì nên sửa chữa hoặc thay thế kịp thời.

Thời hạn treo băng rôn không quá 15 ngày, cần có phương án tháo dỡ băng rôn khi hết hạn treo.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về cách treo băng rôn, hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc và những khách hàng sẽ có thêm thông tin để quảng cáo hiệu quả về các sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu của mình. Hiện nay, ADV Solutions có các dịch vụ treo băng rôndịch vụ xin giấy phép treo băng rôn, nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.