Tổ chức tiệc sinh nhật công ty là xu hướng rất phổ biến hiện nay. Đây là dịp quan trọng để đánh dấu bước trưởng thành của công ty, đồng thời tạo điều kiện gắn kết các thành viên trong công ty, tạo nên những hình ảnh đẹp cho công ty của bạn. Vậy tổ chức sinh nhật công ty là gì, cách tổ chức sinh nhật công ty thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:

Tổ chức sinh nhật công ty là gì?

Nếu tiệc sinh nhật cá nhân là để mừng ngày chào đời của người đó, mừng ngày người đó có thêm một tuổi mới trong hành trình cuộc sống này thì tiệc sinh nhật công ty chính là dịp kỷ niệm tuổi mới cho công ty, chào mừng sự tồn tại, phát triển hưng thịnh của công ty từ năm này qua năm khác.

Tổ chức sinh nhật công ty là sự kiện được quan tâm lớn từ các giám đốc công ty, các lãnh đạo công ty và tập thể cán bộ công nhân viên trong công ty. Đa phần mọi người đều có chung cảm giác chờ đợi, hưởng ứng và vui vẻ tham gia bữa tiệc ý nghĩa này.

Ý tưởng về cách tổ chức sinh nhật công ty

Tùy vào các điều kiện: truyền thống, kinh tế, nhân lực, vật lực và mục đích tổ chức thời điểm của các công ty mà các buổi tiệc sinh nhật được thiết kế và tổ chức theo các ý tưởng, phong cách khác nhau. Theo khảo sát từ năm 2015 đến nay, cùng với nhịp độ phát triển mạnh mẽ của mọi mặt đời sống, các công ty cũng quan tâm tạo ý tưởng độc đáo và hấp dẫn cho các bữa tiệc sinh nhật công ty mình, trong đó có một số ý tưởng thú vị như sau:

Cách tổ chức sinh nhật công ty truyền thống

  • Tiệc truyền thống thường hướng đến lịch sử hình thành và phát triển của công ty, đồng thời hướng đến lễ sinh nhật đơn giản, tinh tế. Với ý tưởng này, các công ty sẽ dễ dàng thực hiện, không tốn kém về mặt thời gian cũng như kinh phí tổ chức.
  • Thông thường, tiệc truyền thống sẽ diễn ra ngay tại sảnh công ty hoặc khu vực khán đài, sân khấu hay khoảng trống đủ rộng để hội tụ tất cả nhân viên trong công ty. Sau màn tuyên bố lý do, thông qua các nội dung cơ bản, tiệc ăn uống sinh nhật sẽ diễn ra song song cùng với chương trình giao lưu văn nghệ của công ty.

Cách tổ chức sinh nhật công ty theo ý tưởng bữa tiệc hóa trang

  • Đối với ý tưởng này, nhân viên công ty khi tham gia dự tiệc sẽ được hóa trang vào một nhân vật mình yêu thích hay đơn giản khoác lên mình những bộ trang phục xinh đẹp, lộng lẫy. Mọi người có thể sử dụng các thức ăn, đồ uống nhẹ nhàng được bày tiện nghi trên bàn hoặc khu vực riêng. Đồng thời, có thể tham gia dạ tiệc với các điệu nhảy nhẹ nhàng, gắn kết.
  • Tuy nhiên, tiệc hóa trang này sẽ thường phù hợp với các công ty có quy mô nhỏ, số lượng nhân viên ít. Đồng thời, chi phí cho bữa tiệc sẽ cao hơn chi phí tiệc sinh nhật theo ý tưởng truyền thống.

Tổ chức các cuộc thi chào mừng ngày sinh nhật công ty

  • Đây là ý tưởng khá độc đáo và được nhiều công ty lựa chọn hiện nay. Họ sẽ tổ chức một số cuộc thi phù hợp như cắm hoa, thi văn nghệ, thể thao,… trong chính ngày sinh nhật công ty.

  • Sau đó, mọi thành viên công ty sẽ cùng nhau tham dự buổi tối sinh nhật với các chương trình ẩm thực, giao lưu ca nhạc đồng thời trao giải cho các cá nhân, tập thể xuất sắc trong các vòng thi đã diễn ra để chào mừng ngày sinh nhật công ty.

Lời mời thông báo sinh nhật công ty

Người Việt xưa có câu: “Lời chào cao hơn mâm cỗ” để nói về vai trò và ý nghĩa của những lời mời. Đối với tiệc sinh nhật của công ty cũng vậy, cần lên ý tưởng mời chào quý quan khách và tập thể cán bộ, nhân viên công ty được chỉn chu và hiệu quả nhất.

  • Đối với các quý quan khách, có thể gửi thiệp mời trực tiếp, có thể gửi thiệp online hoặc gọi điện thoại. Tuy nhiên, theo phép lịch sự và để thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp của công ty, nên gửi thiệp mời trang trọng trong những dịp đặc biệt này.
  • Đối với tập thể cán bộ công nhân viên công ty, có thể áp dụng cách thức gửi lời mời qua các người đại diện (những người chịu trách nhiệm quản lý) công nhân viên, gửi lời mời qua các văn bản thông báo được để ở các bản tin công nhân, trên hệ thống loa phát thanh hay trang web của công ty.

Kịch bản tổ chức sinh nhật công ty

Có hai hình thức thiết kế và tổ chức kịch bản sinh nhật công ty như sau:

  • Nhân viên công ty chịu trách nhiệm lên ý tưởng, viết kịch bản và tổ chức thực hiện: Phương thức này có ưu điểm là tiết kiệm, phát huy được năng lực và đoàn kết được cán bộ công nhân viên công ty. Tuy nhiên, ưu điểm là sẽ mất thời gian, cần sự tập trung cao độ của các bộ phận và đôi khi tính đa dạng trong tổ chức sinh nhật không cao.
  • Thuê các trung tâm hỗ trợ dịch vụ tổ chức sinh nhật cho công ty: Phương thức này sẽ khiến cho kịch bản tổ chức của công ty bạn sinh động, hấp dẫn và chuyên nghiệp, vừa đáp ứng được yêu cầu về tính chất nội dung, vừa đảm bảo nhân viên công ty được thoải mái, tự do vui chơi trong tiệc sinh nhật. Điểm hạn chế duy nhất chỉ là chi phí bạn phải chi trả cho các dịch vụ kịch bản này.

Địa điểm tổ chức sinh nhật công ty

Tùy theo ý tưởng, cách thức tiến hành tổ chức và kinh phí dự trù của mỗi công ty mà các địa điểm tổ chức sinh nhật công ty là khác nhau. Tuy nhiên trên thực tế, một số địa điểm tổ chức sinh nhật công ty phổ biến hiện nay bao gồm:

  • Sảnh truyền thống của công ty
  • Khoảng trống rộng tại công ty
  • Nhà hàng, khách sạn gần công ty
  • Trung tâm tổ chức sự kiện gần công ty
  • Bãi biển
  • Các khu du lịch sinh thái

Với những chia sẻ thú vị về sinh nhật công ty và cách thức, nội dung có liên quan đến việc cách tổ chức sinh nhật công ty, bài viết trên hy vọng đã đáp ứng các yêu cầu của người đọc và vấn đề tổ chức sinh nhật  trong các công ty hiện nay.