Backdrop trung thu đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong ngày vui của lễ hội Trăng rằm tháng 8. Những thiết kế backdrop trung thu ấn tượng, đầy màu sắc sẽ thu hút được nhiều sự chú ý, tạo không khí vui tươi và sinh động cho mọi người. Hãy cùng ADV Solutions theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thiết kế và lựa chọn mẫu backdrop trung thu thật ưng ý nhé.

Backdrop trung thu là gì?

Backdrop trung thu là một tấm phông nền trang trí nổi bật

Backdrop trung thu là một ấn phẩm được thiết kế nổi bật, sáng tạo với đa dạng màu sắc, hình ảnh ấn tượng thể hiện các chủ đề về ngày hội trăng rằm của đêm trung thu.

Backdrop trong sự kiện đêm trung thu có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tạo ra một không khí tràn đầy tiếng cười, mang đến cảm giác ấm cúng và quen thuộc cho các gia đình.

Vai trò của backdrop trung thu

Backdrop trung thu góp phần tạo không gian sinh động

Backdrop là một yếu tố không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng trong buổi tổ chức sự kiện cho ngày trung thu.

Tạo không gian sinh động: Với những thiết kế nổi bật hình ảnh, màu sắc đa dạng góp phần tạo cho không khí của sự kiện càng thêm sinh động và ấm cúng.

Gây sự chú ý: Với kích thước khá lớn cùng với thiết kế nổi bật, backdrop được đặt ở trung tâm của sự kiện sẽ gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của mọi người.

Truyền tải thông điệp truyền thống: Mỗi năm trung thu sẽ được tổ chức một lần và đây cũng là dịp để ôn lại truyền thống văn hóa dân tộc, backdrop góp phần truyền tải thông điệp ý nghĩa của ngày Tết trung thu, tôn vinh tinh thần đoàn kết của mọi người.

Lưu giữ kỷ niệm: Backdrop trung thu tạo ra một khung cảnh thật hoành tráng và trang trọng để mọi người có thể chụp cùng nhau những bức ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Những lưu ý khi thiết kế backdrop trung thu

Một vài lưu ý trong thiết kế backdrop trung thu

Để backdrop trung thu trở thành điểm nhấn thu hút mọi người, khi thiết kế cần lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Nội dung thông điệp: Backdrop trung thu nên được thiết kế theo phong cách truyền thống, sử dụng những biểu tượng như lồng đèn, bánh trung thu, mặt trăng hoặc các nhân vật trong cổ tích để nêu lên thông điệp gần gũi và thân thuộc với mọi người.
  • Màu sắc trong thiết kế: Backdrop trung thu nên được thiết kế với tone màu nổi bật để tạo không khí vui tươi và sinh động, góp phần tạo ấn tượng cho người xem.
  • Hình ảnh backdrop: Backdrop nên hạn chế nội dung và thay vào đó là thêm các hình ảnh, họa tiết nhằm truyền tải thông điệp nhanh chóng.
  • Kích thước backdrop: Xác định vị trí đặt backdrop để thiết kế phù hợp, kích thước backdrop vừa phải với không gian để che đi phần không gian trống, góp phần tăng tính thẩm mỹ và hoàn hảo cho buổi tiệc.

Gợi ý chủ đề cho backdrop trung thu

Backdrop trung thu có đa dạng kiểu dáng và phong cách thiết kế khác nhau, có thể tham khảo một vài chủ đề dưới đây:

Backdrop trung thu với chủ đề truyền thống: Backdrop này được sử dụng khá phổ biến với hình ảnh các nhân vật trong cổ tích như ông Trăng, chú Cuội, chị Hằng, cây đa,… thể hiện nét truyền thống với hình ảnh gần gũi và quên thuộc với mọi người.

Backdrop trung thu chủ đề hiện đại: Backdrop này thiết kế với hình ảnh các nhân vật hoạt hình biến tấu thành những hình ảnh vui nhộn làm cho trẻ em yêu thích, góp phần tạo ra không khí vui tươi, hấp dẫn người xem.

Backdrop trung thu chủ đề đặc biệt: Backdrop thường trang trí đặc biệt với những họa tiết độc đáo mới lạ nhưng vẫn kết hợp với những họa tiết truyền thống như lồng đèn, con lân,.. thường được các doanh nghiệp sử dụng để gây ấn tượng.

Mẫu backdrop trung thu mới nhất

Một vài mẫu backdrop trung thu mới nhất do ADV Solutions tổng hợp dành cho bạn

Backdrop trung thu thiết kế hiện đại
Mẫu backdrop trung thu độc đáo
Mẫu backdrop trung thu thiết kế sáng tạo
Mẫu backdrop trung thu phong cách truyền thống
Mẫu backdrop trung thu nổi bật
Mẫu backdrop trung thu ấn tượng
Mẫu backdrop trung thu gây chú ý

Trên đây là một vài thông tin tổng hợp về backdrop trung thu cũng như gợi ý cho bạn một vài mẫu backdrop để bạn có thêm ý tưởng sáng tạo riêng cho mình. Nếu có nhu cầu thiết kế in ấn backdrop trung thu theo yêu cầu hoặc muốn sở hữu những mẫu thiết kế chuyên nghiệp độc quyền thì hãy liên hệ ngay với ADV Solutions để được tư vấn nhé. Ngoài ra chúng tôi còn chung cấp thêm nhiều dịch vụ khác, để biết thêm thông tin xin lòng truy cập vào trang web https://advsolutions.vn/ của chúng tôi nhé.