Áp phích từ lâu được biết đến là một công cụ quảng cáo rất hiệu quả và rất quen thuộc với mỗi doanh nghiệp. Áp phích xuất hiện ở khắp mọi nơi nhằm mục đích thông tin về các sản phẩm, sự kiện đến gần hơn với khách hàng. Chúng ta cùng tìm hiểu một vài thông tin về áp phích để có thêm thông tin lựa chọn cho chiến dịch quảng bá của mình qua bài viết này nhé. 

Áp phích là gì?

Áp phích là một loại ấn phẩm dùng để truyền tải thông tin

Áp phích được hiểu đơn giản là một loại ấn phẩm biểu trưng quảng cáo được thiết kế để truyền tải thông tin đến khách hàng. Chúng được tạo ra bằng phương pháp tạo hình chuyên biệt nhằm mang đến một thiết kế hoàn hảo để thu hút khách hàng.

Áp phích còn có tên gọi khác là bích chương hoặc tên tiếng anh thường gọi là poster. Nội dung của áp phích có thể là thông báo, tuyên truyền, nội dung cổ động hoặc quảng cáo một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Chúng ta có thể bắt gặp chúng tại các cột đèn đường, trạm xe buýt, các cửa hàng mua sắm,…

Bố cục của áp phích

Sự thành công của áp phích phụ thuộc vào các yếu tố

Một áp phích đẹp và hiệu quả sẽ đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau:

  • Tiêu đề gây chú ý: Sự thành công của áp phích là nhận được nhiều sự chú ý từ người xem, vì vậy tiêu đề là yếu tố sẽ thu hút mạnh mẽ sự quan tâm từ họ.
  • Hình ảnh và màu sắc: Hình ảnh và màu sắc càng nổi bật sẽ càng thu hút người xem, Hình ảnh áp phích liên quan đến nội dung quảng cáo và màu sắc tương đồng với màu chủ đạo của doanh nghiệp sẽ là cách hiệu quả để tăng sự nhận diện thương hiệu.
  • Trình bày thông tin cụ thể: Mô tả ngắn gọn về sản phẩm hoặc dịch vụ, đưa ra các chương ưu đãi hấp dẫn và thông tin liên hệ để khách hàng nắm bắt thông tin.

Chất liệu làm áp phích

Một số chất liệu được sử dụng phổ biến để làm áp phích

Các chất liệu được lựa chọn sử dụng phổ biến để làm áp phích đó là:

Bạt hiflex: Bạt hiflex là một loại bạt được làm từ chât liệu nhựa PVC, có khả năng chống chịu tốt với thời tiết, bạt có độ co giãn cao, khó rách và chống phai màu cực tốt.

Decal PP: Ưu điểm của chất liệu này là có khả năng bám mực tốt, màu in sắc nét, màu sắc thể hiện rất chân thực. Tuy nhiên, độ bền của decal PP không cao bằng bạt hiflex và không có tính chống nước nên thường được sử dụng trong nhà.

Giấy Couche: Giấy Couche là một loại giấy mỏng, có bề mặt bóng mịn, khả năng bám dính và hấp thụ mực tốt. Vì vậy sau khi in ấn sản phẩm mang màu sắc rực rỡ và sắc nét.

Giấy Bristol: Giấy Bristol được sử dụng rất phổ biến trong ngành in ấn, giấy có khả năng bám mực tốt, bề mặt bóng mịn và có độ bền cao và chi phí phù hợp.

Ứng dụng của áp phích

Áp phích được ứng dụng ở nhiều địa điểm khác nhau

Tùy vào mục đích sử dụng và đối tượng tiếp cận, áp phích có thể treo ở nhiều địa điểm khác nhau như:

  • Các cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị: Đây là những địa điểm có rất đông người thường xuyên đến để mua sắm và là cơ hội để các áp phích có thể tiếp cận được nhiều khách hàng có nhu cầu.
  • Nơi diễn ra sự kiện, hội nghị, triển lãm: Tại những nơi này, áp phích sẽ được đặt tại nơi lối ra vào, khu vực hành lang, lễ tân, quầy trưng bày hoặc khu vực triển lãm để thu hút sự chú ý của mọi người.
  • Trạm xe buýt, trung tâm y tế, bệnh viện: Tại những nơi này, áp phích thường được dùng để quảng bá các dịch vụ công cộng, sản phẩm tiêu dùng hoặc tuyên truyền thông tin về xã hội,..
  • Trên các đường phố: Áp phích thường được đặt trên các bức tường, các tuyến đường phố nơi có đông người qua lại nhằm mục đích thu hút đông đảo lượt xem từ mọi người.

Sự khác nhau giữa áp phích và pano

Kích thước pano lớn hơn nhiều so với áp phích

Áp phích và pano là hai hình thức quảng cáo có cùng mục đích là truyền tải thông tin đến đông đảo người xem nhưng chúng khác nhau về một số đặc điểm như:

  • Kích thước: Áp phích thường có kích thước nhỏ hơn và thường dùng chủ yếu trong việc quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ. Pano thường có kích thước lớn hơn và dùng trong việc xây dựng thương hiệu hoặc truyền tải thông điệp quảng cáo chung.
  • Chất liệu: Áp phích thường được in trên giấy hoặc bạt, có khả năng chống nước kèm và ít bền nên thường được sử dụng trong nhà nhiều hơn ở ngoài trời. Pano được làm từ chất liệu cao cấp hơn vải, vinyl hoặc chất liệu bền khác, thường có khả năng chống chịu với thời tiết tốt nên thích hợp sử dụng quảng cáo ngoài trời.
  • Vị trí: Áp phích thường đặt tại một vị trí cụ thể như cửa hàng, trung tâm mua sắm, siêu thị,… Pano thích hợp cho các chiến dịch quảng cáo lớn nên được đặt trên các tòa nhà cao tâng, khu vực vị trí đông dân cư.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà ADV Solutions đã chia sẻ hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về áp phích cũng như phân biệt được sự khác nhau giữa áp phích và pano. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế và in ấn pano hoặc áp phích hãy đến ngay với ADV Solutions để trải nghiệm dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp cùng sản phẩm in ấn chất lượng cao, đảm bảo mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 91 Bàu Cát 3, Phường 12, Quận Tân Bình

Website: https://advsolutions.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/advsolutions.vn

Email: xuyenvietads@gmail.com

Hotline CSKH: 087 7864 888