Backdrop được xem như phụ kiện không thể thiếu trong bất kỳ một sự kiện lớn nhỏ nào từ quy mô gia đình cho tới các chương trình tầm cỡ. Và để backdrop được lộng lẫy thì chúng ta cần quan tâm tới việc thiết kế backdrop sao cho phù hợp và ấn tượng nhất. Vậy Backdrop là gì, thiết kế backdrop cho sự kiện như thế nào? Hãy cùng ADV Solutions khám phá một số loại backdrop thông dụng hiện nay nhé.

Thiết kế backdrop là gì?

Mẫu thiết kế backdrop đẹp mắt

Backdrop là phông bạt sân khấu, là một phụ kiện khá quan trọng và không thể thiếu trong các sự kiện từ lớn đến nhỏ như họp lớp, khai giảng, hội nghị, teambuilding, các chương trình ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật…

Backdrop là các thiết kế có xuất phát điểm từ những nhà hát. Ngày trước, backdrops thường được làm bằng các bức tranh sơn dầu, được treo ở phía sau của sân khấu, có nhiệm vụ trang trí, và làm phông nền cho các buổi nhạc kịch lớn, trang trọng.

Vậy thiết kế backdrop là việc lên ý tưởng, chọn chất liệu, thiết kế file in ấn để cho ra thành phẩm. Backdrop cần phải thể hiện rõ ràng chủ đề của sự kiện, có tính liên quan với hình ảnh của thương hiệu, đồng thời là có khả năng truyền tải thông điệp một cách rõ ràng.

Các kích thước thiết kế backdrop thường gặp

Backdrop có nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào quy mô tổ chức và kích thước sân khấu, dưới đây là một số kích thước thường gặp:

Kích thước backdrop 2.4m x 1.2m

Kích thước backdrop 2.4m x 2.4m

Kích thước backdrop 2.4m x 3m

Kích thước backdrop 2.4m x 3.6m

Kích thước backdrop 2.4m x 6m

Những loại thiết kế backdrop thông dụng hiện nay

Thiết kế backdrop sân khấu

Mẫu backdrop sân khấu

Đối với backdrop sân khấu, doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng màn hình led. Nó vừa góp phần làm tăng hiệu ứng, dễ dàng chỉnh sửa kích thước, nội dung mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Thiết kế backdrop hội nghị, họp báo

Mẫu backdrop hội thảo

Trên backdrop hội nghị sẽ ghi đầy đủ thông tin công ty, tên sự kiện, thời gian diễn ra…. Và không chỉ thế mà còn có cả logo công ty, nhà tài trợ,…

Vật liệu chế tạo có thể là nilon, vải, lụa hoặc màn hình led đều được. Mẫu thiết kế backdrop hội nghị giúp những người tham dự theo dõi dễ dàng hơn và thu hút sự chú ý hơn.

Thiết kế backdrop quầy lễ tân

Mẫu backdrop quầy lễ tân

Quầy lễ tân là bộ mặt của công ty, là nơi giúp công ty tạo được ấn tượng đầu tiên với đối tác, khách hàng. Vì vậy, lựa chọn thiết kế backdrop quầy lễ tân cần chú trọng đến nền backdrop, nội dung và đơn vị thi công.

Thiết kế backdrop tất niên, gala dinner

Mẫu backdrop gala dinner

Khi tổ chức Gala dinner hay Tất niên công ty bạn có thể có nhiều lựa chọn về vật liệu như bạt nilon, vải lụa, hoa giấy, meka, thậm chí gỗ, da…

Thiết kế backdrop trung thu

Mẫu backdrop trung thu

Thông thường, mỗi khi tổ chức tết trung thu cho trẻ em tại các hội trường như ở phường xã, nhà văn hóa thì không thể thiếu backdrop. Tấm backdrop này không chỉ giúp cho buổi tiệc trung thu thêm ý nghĩa mà còn giúp không khí ở đó thêm đặc sắc và vui nhộn hơn.

Thiết kế backdrop sự kiện khai trương

Mẫu backdrop khai trương

Khai trường chính là sự kiện quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp. Do đó thiết kế backdrop khai trương đòi hỏi sự độ đáo và ấn tượng để giúp doanh nghiệp tạo được dấu ấn tốt trong lòng của khách hàng cũng như những đối tác doanh nghiệp.

Lưu ý để thiết kế có mẫu backdrop đẹp

Nội dung ngắn gọn, súc tích

Nội dung trên backdrop chỉ cần ghi đầy đủ tên sự kiện, thời gian, lo go và đơn vị tài trợ nếu có,… Tránh in nhiều nội dung rườm rà, không cần thiết, làm mất thẩm mỹ phông nền.

Tạo một điểm nhấn

Phông nền backdrop ngoài nội dung ra cần có một điểm nhấn bằng hình ảnh hoặc màu sắc đặc biệt để tạo ấn tượng riêng.

Chọn kích thước backrop phù hợp

Kích thước backdrop cũng rất quan trọng. Tùy vào quy mô sự kiện, kích thước  sân khấu, loại sự kiện mà lựa chọn đúng kích thước để phát huy hết tác dụng của backdrop.

Báo giá dịch vụ thiết kế backdrop tại ADV

Hiện nay, thi công Backdrop trọn gói của ADV bao gồm những dịch vụ sau:

+ Nhận file thiết kế phông sân khấu được gửi đến từ khách hàng

+ Nhận in bạt Backdrop

+ Chuẩn bị khung cho các Backdrop

+ Thi công các Backdrop theo yêu cầu của khách hàng

+ Tháo dỡ khung Backdrop sau khi kết thúc sự kiện

Dưới đây là phần báo giá loại backdrop in ấn thông thường, với các loại backdrop khác như lễ tân, backdrop hoa giấy, màn hình LED, backdrop mạng nhện di động thì xin quý khách liên hệ đến số hotline của chúng tôi để được báo giá nhanh nhất.

Bảng giá làm backdrop in ấn trọn gói

Dưới 5m2: 220.000đ / m2

Dưới 10m2: 180.000đ / m2

Trên 10m2: 130.000đ / m2

Trên 20m2: 120.000đ / m2

Trên 50m2: 100.000đ / m2

Chi phí thuê khung sắt

Từ 4m2 => 10m2 giá: 95.000đ/m2

Từ 11m2 => 20m2 giá: 85.000đ/m2

Trên 20m2 giá: 75.00đ/m2

Chi phí bắn bạt có khung sẵn

Từ 4m2 => 10m2 giá: 75.000đ/m2

Từ 11m2 => 20m2 giá: 65.000đ/m2

Trên 20m2 giá: 55.00đ/m2

Với các dịch vụ này, tùy thuộc vào số lượng, kích thước cũng như chất liệu Backdrop mà khách hàng yêu cầu, đơn vị thi công sẽ báo mức giá phù hợp và tiết kiệm nhất. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế backdrop, vui lòng liên hệ dịch vụ thi công backdrop của ADV nhé!