Ngày nay không khó để bắt gặp những tấm backdrop được thiết kế đẹp mắt tại các buổi sự kiện lớn nhỏ. Chúng có vai trò rất quan trọng và đóng góp một phần vào sự thành công của các buổi sự kiện. Để tạo ra các tấm backdrop đó, những người thiết kế sẽ phải sử dụng đến các phần mềm thiết kế backdrop. Nếu bạn yêu thích thiết kế backdrop, cùng ADV Solutions tìm hiểu  về các phần mềm thiết kế backdrop trong bài viết sau. 

Những phần mềm thiết kế backdrop phổ biến nhất 

Để có được những tấm backdrop hiện đại và đẹp mắt, những phần mềm dưới đây sẽ là những trợ thủ đắc lực giúp bạn thực hiện điều đó. 

Phần mềm thiết kế backdrop Adobe Photoshop 

phần mềm thiết kế backdrop
Phần mềm Adobe Photoshop giúp bạn tạo nên các hiệu ứng đẹp mắt

Nhắc đến các công cụ chỉnh sửa ảnh và thiết kế backdrop không thể không nhắc đến Adobe Photoshop. Được phát hành bởi hãng Adobe Systems vào năm 1988, phần mềm Adobe Photoshop đã tạo được nhiều dấu ấn sâu sắc đến người sử dụng, đặc biệt là với giới thiết kế. Chúng còn được coi là phần mềm chuẩn trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh hiện có trên thị trường. 

Sử dụng phần mềm Adobe Photoshop để thiết kế backdrop có ưu thế dễ dàng quản lý file ảnh và có thể tạo nên những hiệu ứng bắt mắt, thu hút khách hàng. Người thiết kế có thể dễ dàng tạo nên những dấu ấn riêng cho bản thiết kế backdrop của mình bằng các hình ảnh có sẵn.

Ngoài việc thiết kế và chỉnh sửa backdrop, Adobe Photoshop còn được trong một số hoạt động thiết kế khác như vẽ texture  chương trình 3D, chỉnh sửa ấn phẩm. Để phục vụ cho công việc chỉnh sửa và thiết kế backdrop, phần mềm Adobe Photoshop còn hỗ trợ tìm kiếm hình ảnh bắt mắt. 

Tuy nhiên để sử dụng hết các chức năng của phần mềm, bạn sẽ phải trả mức phí khoảng 100 USD. Phần mềm này có thể chạy trên nền tảng Mac và Windows.

Phần mềm thiết kế backdrop Adobe Illustrator

phần mềm thiết kế backdrop
Phần mềm Adobe Illustrator cho phép người dùng vẽ và sáng tạo hình ảnh dựa trên nền tảng vecto có sẵn

Nếu như những phần mềm photoshop thông thường chỉ chỉnh ảnh có sẵn, Adobe Illustrator thiên về vẽ hình ảnh mới dựa vào nền tảng tạo và chỉnh sửa các vector. Vì vậy những người thiết kế backdrop có thể thỏa sức sáng tạo và xây dựng ý tưởng có sản phẩm của mình. 

Một ưu điểm của phần mềm này là các hình ảnh có độ nét và sắc sảo về hình ảnh và đường nét hình vẽ. Các file được xuất ra ra đều nhẹ và có thể tương thích với một số phần mềm như Coral Drew, Photoshop. 

Phần mềm Adobe Illustrator cũng hỗ trợ in ấn thiết kế với kích thước lớn mà không xảy ra lỗi. Hình ảnh sau khi được in ấn vẫn giữ được độ sắc nét về màu sắc và đường nét chung.  Chức năng này rất phù hợp để sử dụng cho thiết kế backdrop. 

Phần mềm thiết kế backdrop CorelDraw Graphics Suite

phần mềm thiết kế backdrop
CorelDraw Graphics Suite sở hữu nguồn dữ liệu cực lớn

Phần mềm CorelDraw Graphics Suite là phần mềm quen thuộc đối với giới thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Chúng giúp bạn phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân trong thiết kế backdrop bằng các chức năng thiết kế đa dạng. 

Một số ưu điểm nổi bật của CorelDraw Graphics Suite phải kể đến là dễ dàng quản lý font chữ, có độ tương thích cao, thư viện hình ảnh đa dạng. Đặc biệt, phần mềm sở hữu kho dữ liệu đa dạng với hàng nghìn phông chữ OpenType và hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao.

Nhờ đó giúp người thiết kế dễ dàng tạo nên những tấm backdrop đa dạng phong cách khác nhau. Ngoài ra phần mềm này còn hỗ trợ tìm kiếm hình ảnh trên máy tính thông qua nhiều nguồn trực tuyến khác nhau. 

Nên sử dụng phần mềm thiết kế backdrop nào?

phần mềm thiết kế backdrop
Lựa chọn phần mềm thiết kế backdrop phù hợp

Việc nên sử dụng phần mềm nào để thiết kế backdrop còn phụ thuộc vào phong cách thiết kế và sở thích cá nhân của người dùng. Bởi mỗi người sẽ có một tư duy và phong cách thiết kế khác nhau, các phần mềm không thể thích hợp với tất cả các đối tượng. Vì vậy điều quan trọng nhất khi chọn sử dụng phần mềm là chọn các phần mềm phù hợp với phong cách của bản thân. 

Nếu bạn là người có sự sáng tạo cao, nhiều ý tưởng hình vẽ và muốn tự vẽ để phát triển ý tưởng một cách phù hợp nhất thì nên sử dụng phần mềm Adobe Illustrator. Sở hữu các công cụ tốt nhất cho người thiết kế phát huy sức sáng tạo bằng nét vẽ, hình ảnh, đây sẽ là phần mềm phát huy tốt nhất sức sáng tạo của bạn. 

Nếu bạn muốn thiết kế backdrop với hiệu ứng bắt mắt và dễ dàng quản lý các bản thiết kế của mình thì có thể lựa chọn phần mềm Adobe Photoshop. Ngoài việc giúp bạn có những bản thiết kế thu hút, phần mềm Adobe Photoshop còn giúp bạn thiết kế đa dạng nhiều hình thức khác bên cạnh thiết kế backdrop. 

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng một phần mềm với nguồn dữ liệu phong phú, đa dạng thì CorelDraw Graphic Suite sẽ phù hợp với bạn. Ngoài ra phần mềm này còn giúp đảm bảo chất lượng bản thiết kế ngay cả khi in khổ lớn, thích hợp để sử dụng cho việc thiết kế backdrop.

Một số lưu ý khi thiết kế backdrop 

Để các tấm backdrop vừa có hình thức bắt mắt, vừa thể hiện đầy đủ nội dung muốn truyền tải cần lưu ý một số điều quan trọng như sau. 

Nên tối giản hóa nội dung trên backdrop

phần mềm thiết kế backdrop
Tối giản hóa nội dung backdrop giúp truyền tải thông tin tốt nhất đến người đọc

Những người tham gia sự kiện sẽ không thể dừng lại để đọc toàn bộ thông tin nội dung trên tấm backdrop. Ngoài ra việc chèn quá nhiều nội dung sẽ khiến backdrop bị rối và không có trọng tâm. 

Vì vậy, để có một tấm backdrop chuẩn thì chỉ nên sử dụng các thông tin bao gồm tên chương trình, mô tả ngắn gọn và logo các nhãn hàng liên quan. Để nội dung được truyền tải đến người tham dự sự kiện nhanh nhất, bạn nên thiết kế và sắp xếp nội dung thật sinh động. 

Cần tạo một điểm nhấn thật bắt mắt cho backdrop

phần mềm thiết kế backdrop
Điểm nhấn đặc sắc sẽ thu hút sự chú ý của người nhìn

Việc tối giản hóa chữ viết trên backdrop sẽ tạo không gian để tạo nên điểm nhấn đặc sắc. Để tạo nên những điểm nhấn đó, điều đầu tiên cần làm là tìm hiểu về tính chất sự kiện và địa điểm tổ chức. Việc này sẽ giúp bạn thiết kế hình ảnh và lựa chọn màu sắc phù hợp với tính chất sự kiện và một số yếu tố ngoại cảnh khác như ánh sáng hoặc vị trí để backdrop. 

Tuy nhiên, ngay cả khi tạo điểm nhấn đặc sắc cũng cần chú ý dung hòa sự nhất quán trong hình ảnh và thiết kế chung nhằm tránh trường hợp sử dụng quá nhiều hình ảnh màu sắc. Điều này sẽ khiến tấm backdrop của bạn kém thẩm mỹ. 

Backdrop phải truyền tải được cảm xúc đến người đọc 

phần mềm thiết kế backdrop
Một tấm backdrop nên tạo được những ấn tượng tốt cho người đọc

Việc kết hợp và lựa chọn hình ảnh, màu sắc, bố cục hài hòa không chỉ giúp tấm backdrop đẹp mắt mà còn giúp quyết định đến cảm xúc của người đọc. Bạn muốn truyền tải những nội dung gì đến người đọc? Bạn muốn người đọc có cảm xúc như thế nào khi nhìn tấm backdrop? Những yếu tố trên sẽ giúp bạn tạo nên một tấm backdrop đặc sắc và gây ấn tượng mạnh cho người đọc.  

Nhìn chung, để tạo nên một tấm backdrop đẹp mắt sẽ khá cầu kỳ và nhiều công đoạn. Việc sử dụng linh hoạt phần mềm thiết kế backdrop sẽ góp phần tạo nên một tấm backdrop ấn tượng nhất. Từ những thông tin do ADV Solutions cung cấp, bạn có thể hoàn toàn tự thiết kế backdrop thật đặc sắc. ADV Solutions hy vọng bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích nhất để thiết kế backdrop.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 91 Bàu Cát 3, Phường 12, Quận Tân Bình
  • Điện thoại: 0383 429 686
  • Website: advsolutions.vn
  • Email: nguyennhanadv@gmail.com