In proof là khái niệm không còn quá xa lạ đối với những người chuyên làm về mảng quảng . cáo. Tuy nhiên với một số người không làm trong lĩnh vực quảng cáo thì đây lại là khái niệm khá xa lạ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hình thức cũng như khái niệm in proof là gì thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp được các thắc mắc đó.

In proof là gì ?

In proof là một hình thức đem đi in thử trước khi đi in hàng loạt để tránh những sai số về màu sắc cũng như phần thiết kế đưa ra bên ngoài. Trong khi đó quá trình in offset lại mất rất nhiều thời gian và công sức. Để không làm mất thời gian cũng như công sức của tất cả thì các nhà in sẽ yêu cầu khách hàng ký duyệt trước một bản in làm cơ sở để căn chỉnh trước khi đem đi in hàng loạt. Và bản in đó còn được gọi là in proof.

Tiêu chuẩn của một bản in proof

Một bản in proof đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo đúng từ 90%-95% màu của thiết kế ban đầu. Việc chọn một máy in proof đạt tiêu chuẩn đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đến và được các công ty chú trọng đầu tư phát triển.

Máy in ở văn phòng sử dụng các phông chữ có độ phân giải thấp và dẫn đến bản in không sắc nét và bị lệch màu nhiều. Một trong những hạn chế của máy in văn phòng là khả năng xử lý giấy. Khi in proof bạn phải sử dụng các loại giấy dày mà máy in văn phòng chưa chắc có thể đáp ứng được. Vì vậy việc đầu tư máy in proof nhằm tiết kiệm chi phí in ngoài là điều rất cần thiết.

Lợi ích của in proof là gì?

  • Trước tiên bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cũng như thời gian cho việc đi thuê in proof. Đặc biệt ở bản vẽ do chính những người thiết kế ra chúng dễ dàng phát hiện ra sai sót. Chính xác trong từng thông tin và con số thì mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ hơn và không mất thời gian làm việc của người lớn.

  • In proof có thể giảm thiểu tối đa được những sai sót trước khi tiến hành sẽ giúp tiết kiệm được thời gian phải tiết kế và tự ý làm hàng không anh nha.
  • Đảm bảo được chính xác kết quả in ra. Đây là bước cơ sở, bước nền tảng trước khi tiến hành in offset để giảm thiểu rủi ro phải đối mặt.
  • Có một lưu ý là màu sơn của hình thức in proof được tiêu chuẩn hóa công nghệ in offset thay vì phải phun sơn hàng loạt.
  • Bản in proof còn là bản thỏa thuận về sản phẩm in và xưởng in khi xảy ra bất cứ vấn đề hoặc trục trặc nào đó. Do đó mà chỉ khi khách hàng ký duyệt bản in mẫu nhà in mới được tiến hành in hàng loạt.

Một số nội dung chú ý khi in proof là gì?

  • Phần nội dung thông tin và hình ảnh cần phải chính xác, chân thực và đầy đủ nhất để gửi gắm tới khách hàng.
  • Phông chữ cũng là một yếu tố quan trọng của việc in proof. Bạn cần căn chỉnh lề sao cho thật chính xác cũng như hạn chế một số lỗi liên quan đến căn chỉnh chữ.
  • Màu sắc phải hài hòa và dễ nhìn, không quá màu sắc lòe loẹt cũng như không quá đơn giản.
  • Một số yếu tố như một số ký hiệu đồ họa, căn chỉnh lề,…

In proof tưởng như không quan trọng nhưng thực chất lại đóng một vai trò rất quan trọng. Chúng có thể giúp cả bên xưởng in cũng như bên khách hàng tránh được những rủi ro không cần thiết. Đặc biệt khi in hàng loạt xảy ra sơ sót thì cả hai bên khách hàng và xưởng in đều phải đối mặt. Hy vọng bài viết đã cung cấp được các thông tin cơ bản về in proof là gì? Hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích nhất thông qua bài viết. Nếu có nhu cầu sửa máy in, vui lòng liên hệ: https://mucinhanoi365.com/