Bảng hiệu là một phần không thể thiếu đối với các cửa hàng và các doanh nghiệp. Tuy nhiên khi treo bảng hiệu thì thiết kế đẹp không là chưa đủ. Bạn cần phải làm bảng hiệu quận 3 một cách hợp pháp để không gặp rắc rối với các vấn đề pháp lý. Để hiểu rõ hơn về một số quy định cần chú ý khi làm bảng hiệu bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của ADV Solutions. 

Hình thức treo bảng hiệu quảng cáo cho doanh nghiệp:

Bảng hiệu quảng cáo được sử dụng với mục đích giới thiệu địa chỉ giao dịch của tổ chức nào đó, tên gọi, các thông tin cơ bản về dịch vụ. Thông thường chúng được lắp đặt dưới dạng hộp đèn, biến, bảng, đèn led, đèn neon uốn chữ,… Việc viết, treo, đặt, dựng, lắp bảng hiệu phải làm đúng theo quy định. 

 Quy định về nội dung bảng hiệu quảng cáo

Nội dung chính của bảng hiệu phải có đầy đủ các thông tin cơ bản 
Nội dung chính của bảng hiệu phải có đầy đủ các thông tin cơ bản

Khi làm bảng hiệu quảng cáo bạn phải đảm bảo đầy đủ các thông tin dưới đây:

 • Tên của cơ quan chủ quản trực tiếp. 
 • Tên gọi đầy đủ bằng tiếng Việt kèm với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được các cơ quan có thẩm quyền cung cấp. 
 • Loại hình kinh doanh của doanh nghiệp đó. 
 • Lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh chính nếu đó là đơn vị kinh doanh hàng hóa, cơ sở sản xuất hoặc nơi cung cấp các dịch vụ. 
 • Số điện thoại, địa chỉ giao dịch và mã số thuế. 
 • Đặc biệt, diện tích của biểu tượng đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền được in trên biển hiệu không được chiếm quá 20% diện tích chung của bảng hiệu.

Quy định về mỹ quan, chữ viết khi làm bảng hiệu quận 3

Bảng hiệu phải đạt tiêu chuẩn về mặt mỹ quan và phông chữ 
Bảng hiệu phải đạt tiêu chuẩn về mặt mỹ quan và phông chữ

Bên cạnh nội dung chính bạn cũng cần đảm bảo về phông chữ và mỹ quan chung khi:

 • Trước hết bảng hiệu cần đảm bảo về mặt mỹ quan. 
 • Chữ viết bằng tiếng Việt. Trong trường hợp bạn muốn viết tắt, viết tên giao dịch quốc tế, tên, chữ nước ngoài thì phải ghi ở dưới và kích thước phải nhỏ hơn chữ tiếng Việt. 
 • Bạn chỉ được viết, đặt bảng hiệu sát cổng hoặc tại mặt trước của nơi kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trụ sở đó. 
 • Mỗi doanh nghiệp hoặc đơn vị kinh doanh chỉ được đặt một bảng hiệu ngang và không quá 2 bảng hiệu dọc.

Kích cỡ làm bảng hiệu quận 3

Bạn nên chọn kích cỡ vừa phải khi làm bảng hiệu. Trong trường hợp bảng hiệu quảng cáo có kích thước từ 20m2 đến 40m2 sẽ cần xin giấy phép trước khi treo. 

Một số điều cấm trong việc lắp đặt biển hiệu công ty

Bạn nên tránh đặt bảng hiệu tại những nơi như lối thoát hiểm hoặc không gian cứu hỏa
Bạn nên tránh đặt bảng hiệu tại những nơi như lối thoát hiểm hoặc không gian cứu hỏa

Trong quá trình làm bảng hiệu quận 3 bạn cũng cần tránh làm một số việc dưới đây để không làm ảnh hưởng đến các hoạt động bên ngoài. 

 • Bảng hiệu không được che chắn các không gian quan trọng như không gian cứu hỏa, thoát hiểm. Bảng hiệu cũng không được lấn ra ngoài lòng đường, vỉa hẻ. Như vậy có thể gây ảnh hưởng đến giao thông công cộng. 
 • Bạn cần tuân thủ theo các quy định của Luật quảng cáo và các quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành khi làm bảng hiệu.  

Điều kiện treo biển quảng cáo cho các doanh nghiệp

Các doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh cần đáp ứng các điều kiện dưới đây nếu muốn treo bảng hiệu quảng cáo đúng quy định. 

Giấy phép xây dựng công trình quảng cáo ngoài trời

Trước khi làm bảng hiệu bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ quan trọng
Trước khi làm bảng hiệu bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ quan trọng

Khi treo và làm bảng hiệu quận 3, bạn sẽ cần chuẩn bị kỹ lưỡng một số loại giấy tờ dưới đây để làm và treo bảng hiệu:

 • Đơn xin đề nghị cấp giấy phép xây dựng các công trình quảng cáo. 
 • Bản sao của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các cá nhân, tổ chức đề nghị cấp giấy phép xây dựng các công trình quảng cáo. Đối với các nơi cho thuê biển quảng cáo, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo thì bắt buộc phải có ngành nghề quảng cáo trên giấy phép kinh doanh. Nếu thấy thiếu các ngành nghề quảng cáo nói trên bạn có thể thay đổi đăng ký kinh doanh.
 • Chuẩn bị bản sao chứng thực của các giấy tờ như hợp đồng thuê đất hoặc văn bản thỏa thuận theo đúng quy định của pháp luật về đất đai đối với các công trình quảng cáo của các chủ sử dụng hoặc chủ sở hữu hợp pháp với các công trình quảng cáo gắn liền với các công trình xây dựng có sẵn, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Bản vẽ thiết kế của các tổ chức hợp pháp thể hiện vị trí của mặt cắt, mặt đứng. cắt mắt… Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị thêm mặt bằng nóng của các công trình có chữ kỹ và được đóng dấu của các chủ đầu tư xây dựng dễ dàng. Trong trường hợp công trình đó là công trình quảng cáo gắn với công trình đã có trước thì bản vẽ phải thể hiện được giải pháp liên kết các công trình quảng cáo vào công trình có trước.

Quy cách treo biển quảng cáo ngoài trời

Tùy vào mỗi địa hình địa điểm treo bảng hiệu mà có các quy cách khác nhau
Tùy vào mỗi địa hình địa điểm treo bảng hiệu mà có các quy cách khác nhau

Điều kiện tiếp theo cần lưu ý là quy cách treo bảng hiệu quảng cáo. Nhìn chung bạn cần phải đảm bảo một số quy cách.

Với các loại bảng quảng cáo treo, gắn, ốp vào mặt tường cần đáp ứng một số yêu cầu sau: 

 • Chiều cao của bảng hiệu tối đa ở mức 5m và chiều dài không được vượt quá giới hạn mặt tường tại nơi đặt bảng. 
 • Với những công trình như các nhà ở 4 tầng trở xuống thì chiều cao của bảng hiệu quảng cáo ốp vào tường không được nhô cao quá 1.5m. 
 • Với các công trình là tòa nhà 5 tầng trở lên thì diện tích của mặt bảng hiệu quảng cáo phải ốp hoặc gắn vào tường bên. 

Với bảng hiệu quảng cáo được đặt tại các mặt tiền nhà ở hoặc công trình phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

 • Đối với bảng hiệu quảng cáo ngang : Tại mỗi tầng chỉ được đặt một bảng hiệu và cao tối đa 2m. Chiều ngang của bảng hiệu không được vượt quá giới hạn của chiều ngang nhà ở hoặc công trình. Ngoài ra mặt ngoài của biển quảng cáo phải nhô ra khỏi mặt tiền nhà ở hoặc công trình tối đa 0,2m. 
 • Đối với biển quảng cáo dọc : Chiều cao tối đa của biển quảng cáo dọc là 4m và chiều ngang tối đa là 1m. Tuy nhiên chiều cao của bảng hiệu không được vượt quá chiều cao của tầng nhà ở hoặc công trình nơi đặt biển hiệu. Phần mặt ngoài của bảng hiệu phải nhô ra khỏi mặt tường nhà ở hoặc công trình tối đa 2m. 

Địa chỉ làm bảng hiệu quận 3 giá rẻ và chất lượng 

ADV Solutions cung cấp dịch vụ trọn gói với giá tốt
ADV Solutions cung cấp dịch vụ trọn gói với giá tốt

Làm bảng hiệu không chỉ cần chú ý đến chất lượng, giá cả mà còn cần chú ý làm sao cho đúng quy cách. Bạn có thể tìm đến các địa chỉ làm bảng hiệu quận 3 giá rẻ uy tín như ADV Solutions. Các nhân viên tay nghề cao và giàu kinh nghiệm sẽ tu vấn, thi công và lắp bảng hiệu. Nhờ vậy bạn không chỉ có những tấm bảng hiệu đẹp mắt, chất lượng mà còn đúng quy cách. 

Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng mức giá cực kỳ hợp lý. Các mẫu mã và chất liệu làm bảng hiệu tại ADV Solutions khá đa dạng, dễ dàng đưa ra lựa chọn của mình. Đồng thời, thời gian thi công nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu.

Nhìn chung bên cạnh việc thiết kế sao cho đẹp mắt thì việc thi công làm bảng hiệu quận 3 đúng quy cách cũng rất quan trọng. Nếu muốn có những tấm bảng hiệu chất lượng và đúng quy cách thì bạn có thể liên hệ đến ADV Solutions để tham khảo chi tiết.