Nếu nói đến tem nhãn thì chắc chắn mọi người ai cũng sẽ biết đến.  Nhìn chung, về vai trò của chúng, đặc biệt là trong kinh doanh thì có lẽ bạn đọc đều sẽ có thể liệt kê ra được. Tuy nhiên, tất cả chúng ta có chắc rằng mình hiểu được tầm quan trọng của kích thước tem nhãn trong lĩnh vực này  hay không? Đừng lo, nếu như bạn không có kiến thức về điều này thì hãy đọc bài viết dưới đây của ADV Solutions để trau dồi thêm nhé.

Vai trò của tem nhãn trong sản xuất kinh doanh

Trong sản xuất kinh doanh, tem nhãn đóng một vai trò quan trọng, thiết yếu  không thể chối bỏ. Và đối với bên doanh nghiệp hay là người tiêu dùng thì chúng cũng đều có những ảnh hưởng riêng biệt.

Đối với doanh nghiệp

Tem nhãn giúp doanh nghiệp kiểm soát được số lượng và chất lượng sản phẩm
Tem nhãn giúp doanh nghiệp kiểm soát được số lượng và chất lượng sản phẩm

Đối với bên doanh nghiệp, tem nhãn đóng một vai trò to lớn không thể thiếu:

 • Là công cụ hữu hiệu để quảng bá thương hiệu. Mọi thông tin như tên, hình ảnh sản phẩm, địa chỉ,… đều được ghi lên trên nhãn. Đây chính là cách quảng cáo hữu hiệu bởi chắc chắn khi cầm một sản phẩm lên, người ta sẽ nhìn vào nhãn dán được dán trên đó.
 • Thu hút sự chú ý, gây ấn tượng đối với khách hàng. Một mẫu tem nhãn ấn tượng, nổi bật, sặc sỡ sẽ thu hút được khách hàng một cách nhanh chóng hơn và để lại những dấu ấn ngay cả khi họ không mua sản phẩm. Hoặc cũng có thể họ sẽ mua mặt hàng vì chính cái tem nhãn phù hợp với thẩm mỹ của bản thân. 
 • Giúp kiểm soát được các sản phẩm bán ra. Trên mọi tem nhãn sẽ có mã vạch và số seri về một sản phẩm được bán ra. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát được số lượng và chất lượng của mọi mặt hàng.

 Đối với người tiêu dùng

Tem nhãn giúp người tiêu dùng nắm được thông tin của doanh nghiệp
Tem nhãn giúp người tiêu dùng nắm được thông tin của doanh nghiệp

Ngoài những lợi ích đối với các doanh nghiệp, tem nhãn cũng đóng góp một phần quan trọng cho những đối tượng đang có nhu cầu mua hàng.

 • Tem nhãn sẽ cung cấp thông tin về sản phẩm để họ được biết xem tác dụng, hướng dẫn sử dụng, thành phần,… của mặt hàng mà họ có nhu cầu mua..
 • Ngoài ra, họ cũng có thể đọc đc từ tem nhãn xem thương hiệu là gì, địa chỉ, cách thức liên lạc,… của doanh nghiệp. Từ đó bản thân cũng có thể tự mình kiểm chứng độ tin cậy và uy tín của sản phẩm.

Các kích thước tem nhãn hiện nay

Với mỗi một loại tem nhãn sẽ có một kích thước khác nhau. ADV Solutions sẽ giới thiệu một cách cụ thể hơn với các bạn ở dưới đây.

Kích thước tem vỡ

Tem vỡ hay được gọi là tem bảo hành hoặc tem niêm phong
Tem vỡ hay được gọi là tem bảo hành hoặc tem niêm phong

Tem vỡ hay còn có cái tên khác là tem bảo hành, tem niêm phong. Mục đích sử dụng của chúng thường là để đánh dấu, niêm phong một món đồ gì đó. Thông thường, loại này thường có kích thước quy chuẩn như sau:

 • Tem vỡ có hình chữ nhật thì có các kích thước sau: 1cm x 1.5cm, 1cm  x 2cm, 1cm x 2.5cm, 1cm x 3cm, 1.5cm x 3cm, 2cm x 4cm
 • Tem vỡ có hình tròn thì có đường kính khoảng: 0.8cm, 1cm, 1.2cm, 1.5cm, 2cm, 2.2cm
 • Tem vỡ có hình elip sẽ có kích thước là: 0.8cm x 1.3cm, 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1.2cm x 1.8cm

Kích thước tem nhãn mã vạch

Tem mã vạch có các kích thước khác nhau để phù hợp với nhiều mặt hàng
Tem mã vạch có các kích thước khác nhau để phù hợp với nhiều mặt hàng

Tem mã vạch cũng có những quy định về kích thước đối với mỗi loại trong đó. Cụ thể:

 • Tem mã vạch dán thùng carton là loại có kích thước khá lớn (hoặc có thể là lớn nhất). Chúng sẽ rơi vào tầm khoảng: 100mm x 50mm, 100mm x 80mm, 100mm x 100mm
 • Tem mã vạch dán trên sản phẩm: Loại này sẽ có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với tem dán thùng carton. Bởi mỗi một sản phẩm sẽ có một cỡ khác nhau nên tem nhãn cũng sẽ có nhiều kích thước để phù hợp với tất cả. Chẳng hạn như tem siêu thị sẽ là 35 x 22mm, tem nhãn phụ sẽ là 50 x 25mm, 50 x 50mm, 73 x 53mm….

Kích thước tem nhãn decal, sticker

Tem nhãn decal, sticker hay xuất hiện trên các sản phẩm để giúp mọi người dễ nhận biết
Tem nhãn decal, sticker hay xuất hiện trên các sản phẩm để giúp mọi người dễ nhận biết

Loại tem nhãn decal, sticker được dùng để giúp khách hàng nhận biết, phân biệt giữa các nhãn hàng có cùng mẫu sản phẩm. Và những chiếc tem này thì có  khá là nhiều hình dạng, màu sắc độc đáo, sặc sỡ. Về kích thước, chúng cũng đã được quy định cụ thể như sau:

 • Tem nhãn decal sẽ được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn là: 2cm x 3cm, 3cm x 4.5cm, 4cm x 6cm, 5cm x 8cm,…
 • Tem nhãn sticker tròn sẽ được thiết kế với kích thước như sau: 1x1cm, 1.5×1.5cm, 2x2cm, 2.5×2.5cm, 3x3cm, 3.5×3.5cm,4x4cm, 4.5×4.5cm, 5x5cm, 5.5×5.5cm…

Địa chỉ làm tem nhãn theo kích thước tiêu chuẩn

Có khá nhiều cơ sở in ấn tem nhãn trong thời đại ngày nay
Có khá nhiều cơ sở in ấn tem nhãn trong thời đại ngày nay

Hiện nay có khá nhiều nơi có kinh doanh in ấn tem nhãn. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng có thể đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng. 

Vậy nên, nếu bạn muốn tìm một cơ sở uy tín trong việc in ấn tem nhãn kích thước chuẩn thì có thể lựa chọn ADV Solutions. Đây là một địa điểm đáng tin cậy của nhiều khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm phong phú của mình, ADV Solutions tin rằng chất lượng của sản phẩm được sản xuất tại đây sẽ khiến bạn hài lòng.

Kích thước tem nhãn tưởng chừng như không quan trọng nhưng thực ra lại có ảnh hưởng rất lớn trong kinh doanh. Dù là các doanh nghiệp hay người tiêu dùng thì đều cần đến nó. Vì vậy, nếu như bạn đang có nhu cầu in ấn tem nhãn thì hãy chú ý đến yếu tố này, còn nếu không thể tự quyết định được thì hãy gọi cho ADV Solutions để được tư vấn nhé.