Tem nhãn có vai trò rất quan trọng trong kinh doanh và sản xuất. Nó giúp nhận diện thương hiệu, tăng tính cạnh tranh và tăng doanh thu sản phẩm. Do đó muốn chúng làm tốt vai trò thì phải quan tâm đến kích thước tem nhãn sao cho đạt chuẩn nhất. Hãy cùng ADV tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vai trò của tem nhãn trong sản xuất kinh doanh

Kích thước tem nhãn sản phẩm

Với doanh nghiệp

Trên tem nhãn có tất cả thông tin liên quan đến thương hiệu và tên doanh nghiệp. Nhờ đó mà khách hàng có thể ghi nhớ sản phẩm và phân biệt các loại hàng hóa với nhau. Biết được cơ sở sản xuất nào sản xuất ra mặt hàng đó.

+ Tem nhãn là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, một bộ phận nhận diện thương hiệu, thúc đẩy thương hiệu doanh nghiệp vươn xa hơn,

+ Tem nhãn còn giúp chiếm được lòng tin của khách hàng bằng tem in mã vạch, tem bể, tem 7 màu …Nhờ đó thúc đẩy khách hàng mua nhiều sản phẩm và làm tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

+Tem nhãn giúp thể hiện chất lượng sản phẩm và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Với người tiêu dùng

+Tạo được sự tin tưởng cho người tiêu dùng.

+Nhờ có tem nhãn mà người tiêu dùng dễ dàng nắm bắt thông tin sản phẩm. Biết được đâu là sản phẩm tốt, thật giả. Nguồn gốc xuất xứ từ đâu?…

Các kích thước tem nhãn hiện nay

Ngày nay có rất nhiều loại tem nhãn khác nhau, mỗi loại loại có quy chuẩn về kích thước tem nhãn riêng biệt.

Kích thước tem vỡ (tem thứ,tem bảo hành, tem niêm phong)

Mẫu tem vỡ hình chữ nhật
Mẫu tem vỡ hình tròn và hình elip

Tem vỡ là loại tem thường dùng để in tem bảo hành sản phẩm, ví dụ như linh kiện vi tính, điện thoại di động. Đặc điểm của nó khá là giòn, khi dán tem lên sản phẩm thì cũng ko thể bóc ra được, nếu cố tình bóc thì nó vỡ vụn ra. Do đó nếu ai có ý định bóc tem này để dán lên các sản phẩm khác thì cũng rất khó.

Tem vỡ thông thường có những kích thước quy chuẩn như sau:

+ Tem hình chữ nhật: 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1cm x 2.5cm, 1cm x 3cm, 1.5cm x 3cm, 2cm x 4cm

+ Tem hình tròn có đường kính: 0.8cm, 1cm, 1.2cm, 1.5cm, 2cm, 2.2cm

+ Tem hình elip: 0.8cm x 1.3cm, 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1.2cm x 1.8cm

Kích thước tem nhãn mã vạch

Mẫu kích thước tem mã vạch in sản phẩm

Trên thị trường Việt Nam, nhu cầu sử dụng các loại giấy in tem mã vạch là rất lớn. Giấy in tem được dùng phổ biến ở nhiều doanh nghiệp :FDI, Xuất Nhập Khẩu, Siêu Thị..v..v. với nhiều mục đích khác nhau. Do vậy, với mỗi nhu cầu riêng thì kích thước giấy in mã vạch cũng khác nhau.

Kích thước giấy in tem mã vạch dán trên sản phẩm

Các loại decal dán trên sản phẩm hàng hóa thường có kích thước nhỏ hơn tem dán thùng, rất phù hợp và nhỏ gọn. ví dụ: tem siêu thị: decal 35 x 22mm; mẫu tem nhãn phụ: 50 x 25; 50 x 50; 73 x 53 ….

Kích thước giấy in tem mã vạch thùng carton

Đối với dán thùng carton là dán ngoài vỏ thùng, hộp sản phẩm. kích thước giấy in mã vạch – tem nhãn này thường là cỡ lớn nhất: 100mm x 50mm; 100mm x 80mm; 100mm x 100mm; tem decal 4 inch x 6 inch (4” x 6”), tem decal 4 inch x 1 inch (4” x 1”), tem decal 4 inch x 2 inch (4” x ”), tem decal 4 inch x 3 inch (4” x 3”).

Kích thước tem nhãn decal, sticker

Nhãn decal trong suốt dán lên nhựa, thủy tinh
Mẫu sticker giấy kraft

Loại nhãn này có ứng dụng rộng rãi và phổ biến nên được nhiều người sản xuất lựa chọn. Tem loại này thường có rất nhiều kích thước khác nhau tùy vào sản phẩm cũng như mục đích sử dụng nhưng nó vẫn có một vài kích thước thông dụng như sau:

Kích thước 2 x 3 cm,  3 x 4.5 cm, 4 x 6 cm,  5 x 8 cm,  ​​ 5,5 x 9 cm …..

Địa chỉ làm kích thước tem nhãn theo tiêu chuẩn

ADV Solutions sở hữu xưởng in đạt chuẩn với hệ thống máy móc công nghệ cao có thể nhận in ấn mọi loại tem nhãn trên bất kì chất liệu và kích thước tem nhãn nào theo yêu cầu.

Nếu bạn có thắc mắc về kích thước tem nhãn , vui lòng liên hệ dịch vụ in ấn của ADV nhé!