Bao thư được sử dụng để phục vụ nhu cầu trao đổi thông tin và công việc. Việc các công ty thiết kế bao thư, kẹp file có thương hiệu riêng để xây dựng thương hiệu cũng rất quan trọng.  Kích thước bao thư tưởng như không quá quan trọng nhưng trên thực tế chúng có vai trò rất lớn. Bởi bạn phải lựa chọn được kích thước phù hợp với ấn phẩm bạn muốn đựng. Để chọn được kích thước bao thư chuẩn nhất, hãy tham khảo bài viết sau của ADV Solutions.

Chất liệu phổ biến để làm bao thư là gì? 

Để in ra các tấm bao thư chất lượng cần biết lựa chọn chất liệu in phù hợp. Tùy vào kinh phí và mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp mà lựa chọn loại giấy làm bao thư. Trên thị trường hiện nay thường sử dụng 4 loại giấy để sản xuất bao thư. 

Giấy Fort

Giấy Ford được sử dụng để làm bao thư gửi đến các đối tác lớn 
Giấy Ford được sử dụng để làm bao thư gửi đến các đối tác lớn

Với định lượng giấy trong khoảng 80-120 gsm, giấy Fort là loại giấy được sử dụng để in bao thư phổ biến nhất. Giấy Fort có độ bóng và mịn đẹp mắt nhưng khi in không làm cho phần mực in bị nhòe. Khi sử dụng bao thư bằng loại giấy này sẽ thể hiện được sự lịch sự, trang trọng và tâm ý của người gửi.  

Với những ưu điểm nổi bật trên, giấy Fort là loại giấy được sử dụng trong các dịch vụ in bao thư, thiệp mời hoặc những lời chúc nhân các dịp lễ nhiều nhất. Các công ty sẽ sử dụng chất liệu giấy này để gửi đến những ấn phẩm quan trọng đến các khách hàng hoặc đối tác lớn. 

Giấy Econo

Econo là dòng giấy dùng làm bao thư cao cấp nhất 
Econo là dòng giấy dùng làm bao thư cao cấp nhất

Sở hữu định lượng giấy rất lớn, dao động trong khoảng 150-180 gam, giấy Econo được coi là chất liệu giấy in bao thư cao cấp nhất. Giấy có độ bóng, mịn nhưng khi in chất lượng hình ảnh và chữ viết lại rất sắc nét chứ không bị nhòe như một số loại giấy có bề mặt bóng mịn. Thậm chí khi bạn sử dụng trong một thời gian dài thì phần in ấn cũng không bị phai màu. 

Vì là loại  giấy cao cấp nhất nên giá cả in ấn cho loại giấy Econo là rất cao. Vì vậy loại giấy này không được sử dụng rộng rãi. 

Giấy Kraft

Giấy Kraft chủ yếu dùng để đựng các giấy tờ, hồ sơ quan trọng 
Giấy Kraft chủ yếu dùng để đựng các giấy tờ, hồ sơ quan trọng

Ngoài sử dụng để làm bao thư, giấy Kraft còn được dùng để in hộp giấy, túi giấy. Giấy Kraft có một mặt bóng, mịn, chất lượng in không quá tốt và một mặt giấy có bề mặt thô ráp. Nhờ sở hữu những đặc điểm trên mà loại giấy này thường được dùng để làm bao thư hồ sơ xin việc, xin phỏng vấn hoặc bao thư đựng hồ sơ các khách hàng. 

Giấy mỹ thuật, giấy couche

Giấy mỹ thuật rất được yêu thích và sử dụng trên thị trường 
Giấy mỹ thuật rất được yêu thích và sử dụng trên thị trường

Loại giấy này được sử dụng chủ yếu để in các loại phong bì nhỏ. Ngoài ra khi sử dụng giấy mỹ thuật, giấy couche, bạn có thể làm ra các bao thư có tính nghệ thuật cao, dễ dàng trang trí đẹp mắt. Loại giấy này rất được các doanh nghiệp, các cửa hàng yêu thích sử dụng để tạo nên các dấu ấn riêng cho đơn vị. 

Tất cả kích thước bao thư phổ biến hiện nay

Vốn dĩ bao thư được thiết kế và sản xuất theo nhiều kích thước khác nhau phụ thuộc vào loại bao thư và mục đích sử dụng bao thư. Hiện nay có 3 loại kích thước bao thư bổ biến bạn có thể tham khảo trước khi in ấn là các khổ nhỏ, trung và lớn. 

Kích thước bao thư khổ nhỏ

Bao thư nhỏ được sử dụng chủ yếu để đựng thư từ 
Bao thư nhỏ được sử dụng chủ yếu để đựng thư từ

Các bao thư khổ nhỏ có chiều cao là 12cm, chiều dài 22m, nắp bao thư dao động từ 2.5cm đến 3cm. Bao thư kích thước nhỏ còn có tên gọi khác là bao thư A6 và được dùng để đựng giấy A4 gấp làm 3. 

Kích thước bao thư khổ trung 

Bao thư khổ trung òn có tên gọi khác là bao thư A5. Loại bao thư này có kích thước là chiều cao 16cm, chiều dài 24cm và nắp bao thư dao động trong khoảng 2.5cm đến 3cm. Bao thư khổ trung thường được dùng để đựng giấy A5 hoặc giấy A4 gấp đôi. 

Kích thước bao thư khổ lớn

Bao thư khổ lớn sử dụng chủ yếu để đựng tài liệu hoặc hợp đồng 
Bao thư khổ lớn sử dụng chủ yếu để đựng tài liệu hoặc hợp đồng

Bao thư khổ lớn còn có tên gọi khác là bao thư A4. Loại bao thư này có kích thước là 34×24 cm và có nắp bao thư dao động trong khoảng 3cm đến 4cm. Bạn có thể sử dụng loại bao thư với kích thước lớn để đựng các loại giấy tờ quan trọng, cuốn catalogue.

Nên chọn kích thước bao thư nào là tốt nhất? 

"Lựa

In bao thư đã trở thành nhu cầu cần thiết của mỗi công ty, doanh nghiệp. Loại ấn phẩm này dường như không thể thiếu trong các hoạt động của các công ty, doanh nghiệp. Phong bì thể hiện được sự chuyên nghiệp, cẩn thận, chỉnh chu trong những hoạt động có tính chất đại diện thương hiệu. 

Việc lựa chọn kích thước bao thư nào còn phụ thuộc vào chuyên môn hoạt động và mục đích sử dụng. Nếu bạn cần sử dụng để đựng các loại giấy tờ quan trọng, giấy A4 thì nên sử dụng bao thư khổ A4. Nếu bạn cần sử dụng bao thư để đựng thư từ gửi khách hàng thì nên sử dụng bao thư kích thước A6 hoặc A5. 

Đối với những doanh nghiệp lớn thì nên có ít nhất 2 loại bao thư với các kích thước khác nhau. Trong đó bao thư cỡ lớn dùng để đựng tài liệu, hợp đồng, bao thư nhỏ hoặc cỡ trung để gửi thư hoặc tài liệu mật. 

Đối với những nhà hàng, cửa hàng bán đồ lưu niệm thì nên chọn các loại bao thư cỡ nhỏ hoặc cỡ trung. Để khách hàng ghi nhớ, có ấn tượng đặc biệt bạn có thể trang trí cho bao thư mang tính chất đại diện thương hiệu. 

Thông qua những chia sẻ về kích thước bao thư của ADV Solutions có thể thấy việc lựa chọn còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Ngoài ra, bạn nên chọn các loại giấy làm bao thư chất lượng cao để tăng độ bền và độ thẩm mỹ. Tấm bao thư không chỉ đơn thuần là đựng tài liệu, chúng còn thể hiện sự chỉn chu trong uy cách làm việc. 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 91 Bàu Cát 3, Phường 12, Quận Tân Bình
  • Điện thoại: 0383 429 686
  • Website: advsolutions.vn
  • Email: nguyennhanadv@gmail.com