In chuyển nhiệt sử dụng các công nghệ kỹ thuật số áp dụng trong việc in để cho ra những sản phẩm chất lượng nên được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Vậy in chuyển nhiệt là gì? Các đặc tính của in chuyển nhiệt ra sao? Và những vật liệu được dùng để in chuyển nhiệt là gì? Hãy cùng ADV Solutions cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé.

In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt (hay còn được gọi là in nhiệt) là một phương pháp in ấn sử dụng nhiệt độ cao làm cho lớp phủ Ribbon nóng lên để truyền chuyển hình ảnh, mẫu hoặc chữ viết từ một bề mặt (thường là giấy hoặc vải) dính vào chất liệu cần in. In chuyển nhiệt là một trong những phương  pháp in hiện đại nhất có giá cả phải chăng, mang lại chất lượng hình ảnh sắc nét và bền màu.

Các đặc tính, công dụng in chuyển nhiệt

Các đặc tính và công dụng của in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là một công nghệ in được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay bởi những đặc tính và công dụng mang lại:

Đa dạng vật liệu: In chuyển nhiệt có thể được in lên nhiều chất liệu khác nhau như vải, sứ, nhựa, kim loại, gỗ hoặc các vật liệu tổng hợp khác. Điều này tạo nên tính linh hoạt trong quá trình in và tạo ra nhiều giá trị trên nhiều sản phẩm khác nhau.

Chất lượng in cao: Sau khi áp dụng công nghệ in chuyển nhiệt sẽ cho ra hình ảnh sắc nét, màu sắc chân thực, độ bám dính và độ bền cao, có khả năng chống nứt và chống phai màu ảnh.

Chi phí thấp: So với các thiết in in khác thì in chuyển nhiệt có chi phí khá thấp, máy móc vận hành đơn giản, dễ sử dụng nên sẽ không tốn nhiều chi phí thuê nhân công.

Ứng dụng rộng rãi: In chuyển nhiệt có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như in áo, in cốc, in tranh,… Bởi có đặc tính linh hoạt và tiện lợi nên in chuyển nhiệt được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Vật liệu dùng trong in chuyển nhiệt

Các máy móc, trang thiết bị, vật liệu chuẩn bị cho việc in chuyển nhiệt rất đơn giản và dễ sử dụng. Một số vật liệu được sử dụng trong in chuyển nhiệt như:

  • Giấy in chuyển nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt là loại giấy được phủ lớp thuốc in chuyển nhiệt để hình ảnh có thể được chuyển tải sang các chất liệu được in. Có nhiều loại giấy dùng tron in chuyển nhiệt như giấy in chuyển nhiệt thường (giấy thuốc), giấy in chuyển nhiệt Hàn Quốc, giấy in chuyển nhiệt Jetpro, giấy in chuyển nhiệt dạng cuộn,…

  • Máy in chuyển nhiệt

Máy in chuyển nhiệt

Chức năng của loại máy này là in hình ảnh từ file thiết kế sang giấy in chuyển nhiệt bằng hệ thống mực nhiệt.

  • Máy ép nhiệt

Máy ép nhiệt

Với công nghệ ép nhiệt, máy sử dụng áp lực và nhiệt độ cao để truyền nhiệt và chuyển tải hình ảnh từ giấy in nhiệt sang chất liệu được in.

  • Phôi in chuyển nhiệt

Phôi in chuyển nhiệt

Phôi in chuyển nhiệt hay còn gọi là phôi ép nhiệt, phôi truyền nhiệt. Đây là vật trung gian không thể thiếu trong quá trình in chuyển nhiệt, sử dụng máy ép để truyền nhiệt lên vật liệu in giúp mực in bám sắc nét lên các vật liệu.

  • Mực in chuyển nhiệt

Mực in chuyển nhiệt

Mực là vật liệu không thể thiếu trong việc in chuyển nhiệt hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt sang chất liệu cần in. Mực in nhờ có nhiệt độ cao sẽ hấp thụ màu sắc vào phôi chuyển nhiệt, khi đó hình ảnh được in sẽ có chất lượng tốt, sắc nét, đảm bảo độ bền và không phai màu.

Trên đây là một vài thông tin hữu ích về in chuyển nhiệt cũng như các vật liệu cần có để sử dụng in chuyển nhiệt. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn kỹ thuật in ấn tốt. Nếu có bất kì thắc mắc về in chuyển nhiệt cũng như lựa chọn đơn vị in chuyển nhiệt uy tín xin vui lòng truy cập vào ADV Solutions để được tư vấn miễn phí nhé.