Trong in ấn quảng cáo, giấy in catalogue là loại giấy được sử dụng rất phổ biến. Rất nhiều địa chỉ sử dụng giấy catalogue trong in ấn quảng cáo và quảng bá sản phẩm hiệu quả cao và giá cả phải chăng. Tuy nhiên với những địa chỉ mới thành lập, chưa hiểu rõ về các loại giấy catalogue phổ biến, cách chọn giấy catalogue và bảng giá. Bài viết dưới đây ADV Solutions sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc phổ biến về giấy catalogue. 

Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay 

Trên thị trường có 3 loại giấy catalogue phổ biến và được dùng nhiều nhất trong in ấn là giấy Couches, giấy Bristol và giấy mỹ thuật. 

Giấy  Couches

Giấy in catalogue
Giấy Couches có hiệu ứng bắt mắt và lên màu chuẩn

Đây là loại giấy thông dụng được dùng trong in ấn. Chúng trở nên phổ biến và được yêu thích nhờ vào những điểm nổi bật như chất lượng tốt, có độ bền đẹp cao và giá cả hợp lý. 

Bề mặt của giấy Couches bóng và láng mịn. Độ cứng khá tốt, mang đến hiệu ứng đẹp mắt sau khi in và  thích hợp sử dụng trong nhiều công nghệ in. Ngoài ra, giấy Couches còn giúp bám mực tốt, mực được trải đều và độ bắt sáng tốt.  

Nếu in giấy catalogue bằng giấy Couches thì nên sử dụng loại giấy bìa  C200 – C300 g/m2. và giấy ruột ở trong khoảng C150 g/m2. Trong quá trình in nên định lượng tăng giảm sao cho phù hợp với độ dày để sản phẩm cuối cùng có vẻ ngoài đẹp mắt nhất. Ví dụ nếu in Catalogue số lượng ít thì phải điều chỉnh tăng độ dày để đảm bảo thẩm mỹ.

Giấy  Bristol 

 Giấy Bristol có hiệu ứng bóng mịn và lên màu chuẩn 
Giấy Bristol có hiệu ứng bóng mịn và lên màu chuẩn

Khác với Couches, giấy Bristol được tráng 2 mặt trắng láng và bìa không được tráng phủ để hiệu quả in ấn tăng lên. Bề mặt của giấy được sản xuất với công nghệ cán láng hoàn thiện hơn nên sẽ cho hiệu ứng bóng mịn đẹp mắt. Nhờ hiệu ứng đó nên giấy Bristol có khả năng bám mực rất tốt và có thể sử dụng để in offset. 

Hiện nay có 2 loại giấy Bristol chính là giấy bristol sần phù hợp để sử dụng với các chất liệu như phấn, thần, bút chỉ. Bristol láng nhẵn sẽ được dùng trong in ấn.   

Giấy  mỹ thuật

Giấy mỹ thuật tuy có tính nghệ thuật cao nhưng độ lên màu không chuẩn
Giấy mỹ thuật tuy có tính nghệ thuật cao nhưng độ lên màu không chuẩn

Là dòng giấy cao cấp trong in ấn, giấy catalogue mỹ thuật có hoa văn và chủng loại đa dạng. Giấy mỹ thuật sẽ mang đến sự cá tính riêng biệt cho các sản phẩm. Tuy nhiên hình ảnh khi in trên giấy sẽ không sắc nét do độ bám mực kém. 

Ở giấy mỹ thuật, bạn có thể thấy bề ngoài của chúng khác so với hai loại giấy Couches và Bristol. Bề mặt xù xì, hơi bóng nhẹ và có đường gân. Tuy nhiên nhờ vào điểm này mà các sản phẩm catalogue được làm từ giấy mỹ thuật được nâng lên một tầm cao mới.  

Bảng giá giấy in catalogue 

Đơn giá là yếu tố nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng
Đơn giá là yếu tố nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng

Giá cả in giấy catalogue thường khá giống nhau và không có sự chênh lệch quá nhiều. giá cả của giấy catalogue thường được quyết định bởi số trang, kích thước, và định lượng giấy bạn muốn in. 

Thông thường giá in catalogue sẽ dao động trong khoảng từ 120 đồng / trang đến 1.700 VND/ Trang. Càng in nhiều thì giá sẽ càng giảm nhiều hơn. Đặc biệt, Tuy nhiên cần chú ý mức giá đó chưa bao gồm phí VAT 10 %. 

Những yếu tố quyết định đến chất lượng giấy in catalogue

Tùy thuộc vào loại giấy mà xem xét những yếu tố quyết định đến chất lượng
Tùy thuộc vào loại giấy mà xem xét những yếu tố quyết định đến chất lượng

Tùy vào từng loại giấy để xem xét các yếu tố quyết định đến chất lượng giấy catalogue. Mỗi loại sẽ có những tiêu chí riêng để đánh giá chất lượng chung của giấy. 

 • Giấy Couches: Nên căn cứ vào độ cứng và độ lên màu sau khi in. Ngoài ra bạn cũng nên căn cứ vào độ láng bóng của giấy. Từ độ láng mịn có thể đánh giá được hiệu ứng lên màu sau khi in ấn. 
 • Giấy in Bristol: Khi cầm trên tay sẽ thấy khá cứng và nặng. Khi sờ tay lên bề mặt giấy sẽ không thấy giấy quá trơn, vẫn có độ nhẹ, mịn và độ bóng nhẹ. 
 • Giấy mỹ thuật: Tuy không được mịn như hai loại giấy Couches và Bristol, nhưng cũng mang những giá trị riêng cho người dùng. Không sở hữu bề mặt mịn như hai loại giấy trên, bề mặt của giấy mỹ thuật thường có đường gân và khá xù xì. Để đánh giá chất lượng giấy có thể lấy tay sờ và cảm nhận phần bề mặt. Nếu đường gân rõ ràng, khi sờ giấy cảm thấy bề mặt bóng nhẹ và trơn láng.

Hướng dẫn cách chọn giấy catalogue 

Để lựa chọn giấy catalogue phù hợp nên xem xét đến mục đích dùng 
Để lựa chọn giấy catalogue phù hợp nên xem xét đến mục đích dùng

Để lựa chọn được giấy catalogue cần xem xét đến mục đích sử dụng chúng. Bởi mỗi loại giấy sẽ có các công dụng khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn người tiêu dùng sẽ lựa chọn giấy Couches vì chúng có chất lượng tốt và giá cả hợp lý. 

Nếu muốn sản phẩm cuối cùng có màu sắc được lên màu chính xác và có độ nét rõ ràng thì nên lựa chọn dòng giấy Couche hoặc Bristol. Ngược lại, nếu sản phẩm cuối cùng hướng đến tính nghệ thuật và sự sang trọng thì nên sử dụng giấy in mỹ thuật. 

Chúng có khá nhiều loại như giấy mỹ thuật đường gân, láng mịn, xù xì, … mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Tuy rằng giá thành cao nhưng giấy mỹ thuật lại mang đến cho tác phẩm cuối cùng vẻ ngoài nghệ thuật và đẹp mắt. 

Địa chỉ mua giấy in catalogue uy tín

ADV Solutions cung cấp đầy đủ các loại giấy in catalogue
ADV Solutions cung cấp đầy đủ các loại giấy in catalogue

Để tìm một địa chỉ mua giấy in uy tín có thể căn cứ vào một số yếu tố như sau:

 • Độ uy tín: Có được nhiều khách hàng tin tưởng hay không. 
 • Chất lượng giấy có tương xứng với giá tiền.
 • Có các chương trình khuyến mãi, tri ân và phục vụ khách hàng 
 • Chất lượng phục vụ của các nhân viên tốt, tư vấn tận tình và chi tiết. 

Một địa chỉ có thể đáp ứng các yêu cầu kể trên là ADV Solutions. Chúng tôi sẽ là địa chỉ bạn có thể tham khảo nếu đang tìm kiếm một nơi cung cấp giấy catalogue chất lượng cao. Bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm khi mua hàng. 

Nhìn chung sử dụng giấy catalogue là hình thức in ấn quảng cáo mang đến chất lượng tốt với mức giá hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng. Để sử dụng giấy in catalogue hợp lý cần xem xét đến nhiều yếu tố. Và quan trọng nhất là phải sử dụng đúng mục đích và phù hợp với khả năng tài chính thì mới đem lại kết quả tốt.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 91 Bàu Cát 3, Phường 12, Quận Tân Bình
 • Điện thoại: 0383 429 686
 • Website: advsolutions.vn
 • Email: nguyennhanadv@gmail.com