Cách thiết kế Poster đẹp giúp cho việc quảng cáo sản phẩm của bạn trở nên dễ dàng hơn với chi phí vô cùng thấp. Vậy làm cách nào để thiết kế một poster đẹp? Hãy cùng ADV Solutions theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tạo ra một bảng poster thật đẹp mà không phải ai cũng biết đâu nhé.

Vậy Poster là gì?

Poster là ấn phẩm dùng để truyền tải thông tin

Poster là một ấn phẩm dùng để truyền tải các thông tin thông qua từ ngữ hoặc những hình vẽ sóng động giúp người đọc dễ hình dung được sản phẩm. Poster là một công cụ truyền thông rất hiệu quả hiện nay, nó làm cho người đọc bị lôi cuốn bởi những thông tin, tập trung sự chú ý và thuyết phục được người mua tìm hiểu các thông tin và sử dụng sản phẩm.

Lợi ích mà Poster mang lại

Poster là công cụ truyền thông hiệu quả

 

Hiện nay, Poster đang được sử dụng phổ biến hầu hết ở các doanh nghiệp lớn nhỏ. Bởi vì sức hút của tấm bảng poster rất lớn, nó không chỉ là công cụ truyền thông rất hiệu quả, hướng đến đúng đối tượng mục tiêu mà còn là một vũ khí sắc bén để quảng cáo thương hiệu mà chi phí bỏ ra rất thấp. Khi những tấm poster được đăng lên hoặc đặt ở những nơi nhiều người biết đến nó sẽ thu hút sự tò mò của người xem, làm họ phải tìm hiểu thêm thông tin và kích thích được hành động mua của họ.

 

Poster chuẩn sẽ như thế nào?

Tiêu chuẩn thiết kế Poster đẹp

Một poster đẹp sẽ có sự kết hợp hài hòa giữa các nội dung, hình ảnh, màu sắc, logo,.. Bởi vì poster sẽ đặt ở những nơi đông người qua lại nên khi thiết kế poster đẹp cần lưu ý các nội dung sau:

  • Nội dung poster phải rõ ràng, ngắn gọn, xúc tích nhưng phải đầy đủ để người đọc không bị nhàm chán và biết được đầy đủ thông tin
  • Hình ảnh trong poster phải thật rõ nét bởi vì hình sẽ là yếu tố tác động trực tiếp giúp thu hút sự chú ý của người đọc và giúp họ ghi nhớ lâu hơn
  • Sử dụng màu sắc phù hợp sẽ làm cho người đọc thích thú
  • Sắp xếp các tiêu đề, logo, nội dung, hình ảnh sao cho thật ấn tượng để nhận được sự quan tâm từ khách hàng.

Cách thiết kế poster đẹp không chỉ giúp người đọc tiếp nhận thông tin một cách hiệu quả, nhận diện thương hiệu tốt hơn mà nó còn thể hiện tính sáng tạo độc đáo của bạn.

Hướng dẫn cách thiết kế Poster đẹp

Tìm hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến

Thiết kế poster hướng đến đối tượng khách hàng

Việc thiết kế poster đẹp sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn, thế nhưng poster được thiết kế phải phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng đến. Có như thế thì bạn mới có thêm nhiều khách hàng hơn.

Lựa chọn tone màu và font chữ cho poster

Phối hợp cùng màu sắc làm nổi bật font chữ

Đây là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế poster đẹp, khi thiết kế poster cần phải chọn font chữ dễ đọc kết hợp với màu sắc sao cho font nổi bật để người xem hiểu được nội dung poster.

Chất lượng hình ảnh poster

Hình ảnh poster sắc nét thu hút khách hàng

Hình ảnh là yếu tố không thể thiếu trong bất kì poster nào, người xem sẽ dễ dàng ghi nhớ thông tin thông qua hình ảnh. Một poster đẹp và thành công khi hình ảnh và thông tin có trong poster thu hút được nhiều người xem, chính vì thế, lựa chọn hình ảnh cho poster phải thật rõ ràng, sắc nét, đồng thời hình ảnh đó phải nêu lên được thông tin quan trọng mà bạn muốn truyền tải.

Lựa chọn các phần mềm chuyên dụng cho thiết kế poster

Phần mềm thiết kế poster hiệu quả

Hiện nay, có nhiều phần mềm giúp bạn thiết kế một poster đẹp như Canva, Adobe Photoshop, Uplevo. Fotor,… Những phần mềm này là công cụ giúp bạn có một poster đẹp và ấn tượng.

Tìm kiếm và tham khảo các mẫu poster có sẵn

Tham khảo các mẫu poster có sẵn

Để có thêm ý tưởng sáng tạo, bạn có thể tham khảo thêm các ý tưởng từ những nhà Designer chuyên nghiệp. Nếu không có thời gian, bạn có thể tìm đến doanh nghiệp có thiết kế nổi tiếng. ADV Sulotions sẽ hỗ trợ bạn trong việc thiết kế những mẫu poster đẹp giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn. Chúng tôi luôn được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao trong việc sáng tạo và thiết kế theo yêu cầu.