Khi đi đến đâu chúng ta sẽ thấy những kiểu menu rất đa dạng từ những nhà hàng, quán ăn uống, quán cà phê,.. Menu là bảng ghi lại tất cả các món ăn, thức uống shttps://advsolutions.vn/cach-thiet-ke-menu-dep/ẽ phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của mọi người. Vậy làm sao để thiết kế được bảng menu đẹp mắt thu hút sư quan tâm từ khách hàng? Hãy cùng ADV Solutions để tìm hiểu thêm cách thiết kế menu đẹp mà không tốn quá nhiều thời gian nhé!

Tại sao phải thiết kế menu?

Thiết kế menu độc đáo thu hút sự chú ý của khách hàng

Một menu đẹp được thiết kế bắt mắt với hình ảnh ngon miệng sẽ giúp khách hàng chú ý nhiều hơn và lựa chọn thêm nhiều món ngon để thưởng thức. Đồng thời cũng giúp thực khách có thể tính toán được chi phí trong khả năng tài chính của bản thân, còn giúp khách tò mò về những món ăn hay đồ uống mới, tạo điều kiện để khách có thể quay lại lần sau.

Một menu tốt sẽ là một điểm tựa vững chắc giúp bạn kinh doanh tốt, xây dựng được danh tiếng, thu hút được sự chú ý của khách hàng. Đồng thời một menu đẹp sẽ thể hiện được phong cách, cá tính và tạo thêm nguồn cảm hứng sáng tạo mới cho bạn.

Cách để thiết kế một menu đẹp

Có rất nhiều cách để giúp bạn thiết kế menu đẹp, gây ấn tượng. Dưới đây là một vài cách giúp bạn thiết kế menu đẹp lại rất chuyên nghiệp mà không mất quá nhiều thời gian.

Chuẩn bị nội dung

Những nội dung cần lưu ý khi thiết kế menu

Trước khi bắt tay vào công việc thiết kế menu, bạn cần chuẩn bị các món ăn, thức uống, dịch vụ của bạn và soạn thảo nội dung rõ ràng để thể hiện trên menu hiệu quả nhất. Đặc biệt, cần lưu ý những điểm dưới đây để tránh những điều sau:

  • Hạn chế trường hợp viết sai chính tả, đặc biệt là ngôn ngữ khác… vì viết sai sẽ làm khách hàng hiểu lầm và làm mất đi tính chuyên nghiệp.
  • Ghi rõ ràng giá tiền sản phẩm để tránh trường hợp khách hàng không ước tính được chi phí phù hợp, tránh trường hợp viết nhầm sẽ gây nhiều rắc rối trong việc chỉnh sửa.
  • Tránh việc ghi dài dòng, lan man. Cần đánh thẳng trọng tâm và dễ hiểu nhất.
  • Khi soạn nội dung thô menu cần chỉnh sửa và kiểm tra lại để tránh sai sót khi in menu.

Tìm kiếm hình ảnh

Lựa chọn hình ảnh menu phù hợp

Hình ảnh là một nhân tố quan trọng trong việc làm menu thu hút hơn, vậy nên cần chuẩn bị những tấm ảnh đẹp và trông ngon mắt nhất. Tuy nhiên, để có tính chân thật hơn bạn nên tự chụp từ những sản phẩm của bạn. Trong trường hợp hình không đẹp có thể thuê thợ chụp để mang đến những tấm ảnh ngon miệng nhất.

Sau khi lựa chọn được hình ảnh trong menu, bạn cần bắt tay vào công việc thiết kế menu sao cho phù hợp, bố trí chỉnh sửa lại khung hình và tránh trường hợp dùng ảnh quá nhỏ, không rõ nét hay vỡ hình.

Lựa chọn mẫu menu

Thiết kế menu với đa dạng công cụ hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm như Canva, Power point,… hỗ trợ cho việc thiết kế của bạn. Tuy nhiên khi sử dụng những phần mềm này có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. ADV Solutions sẽ giúp bạn sở hữu những mẫu thiết kế menu độc đáo vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ADV Solutions để được tư vấn chi tiết và phục vụ tốt hơn nhé.

Sắp xếp các hình ảnh và menu

Đảm bảo sự hài hòa trong thiết kế menu

Sau khi đã có nội dung, hình ảnh và bố cục mẫu cho menu, bạn chỉ cần sắp xếp vị trí sao cho phù hợp. Tốt nhất là chia rõ nội dung trong menu riêng biệt để khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn. Sau đó lựa chọn kích thước phù hợp hoặc có thể thêm vào các ý tưởng riêng trong quá trình thiết kế menu.