Hướng dẫn cách thiết kế catalogue đẹp giúp tăng sự chú ý khách hàng mà không phải ai cũng biết đến. Ngày nay, catalogue là một công cụ truyền thông hiệu quả và đang được sử dụng rất rộng rãi đối với doanh nghiệp. Để thiết kế ra một catalogue đẹp gây ấn tượng đối với khách hàng, hãy theo dõi các cách dưới đây do ADV Solutions tổng hợp để có thêm nhiều ý tưởng hay cho mình nhé.

Catalogue là gì?

Catalogue là gì?

Catalogue (còn có tên gọi khác là catalog) là một quyển tài liệu, ấn phẩm dùng để giới thiệu ngắn gọn về doanh nghiệp các sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Catalogue được thiết kế với đầy đủ nội dung, hình ảnh nhằm quảng bá các sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác.

Tầm quan trọng của một thiết kế catalogue đẹp

Tầm quan trọng của thiết kế catalogue mang lại

Một thiết kế catalogue đẹp sẽ có sức ảnh hưởng lớn đối với khách hàng và cả doanh nghiệp:

  • Tăng sự nhận diện thương hiệu: Một thiết kế catalogue đẹp với đầy đủ nội dung, hình ảnh phối hợp với tone màu chủ đạo của doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng nhanh chóng nhận biết đó là sản phẩm đến từ thương hiệu nào.
  • Gây ấn tượng tốt với khách hàng: Catalogue được thiết kế thật chỉnh chu và tỉ mỉ sẽ làm lôi cuốn người đọc, khách hàng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp trong việc cung cấp thông tin sản phẩm từ doanh nghiệp.
  • Phương tiện quảng cáo truyền thông hiệu quả: Catalogue như là một công cụ đắt lực giúp cho việc quảng cáo các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp mang lại hiệu quả cao mà với chi phí vô cùng thấp.
  • Đóng vai trò như một thư viện di dộng: Mục đích của việc thiết kế catalogue là để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, giúp truyền tải thông tin một cách chính xác, người xem có thể tham khảo đầy đủ nội dung cùng hình ảnh thông qua catalogue mà không cần đến nhân viên tư vấn.

Cấu tạo của thiết kế catalogue đẹp

Một cuốn catalogue được thiết kế với số trang tối thiểu khoảng từ 8-20 trang bao gồm các thành phần:

Trang bìa trước

Trang bìa trước của catalogue

Trang bìa là bộ mặt của cuốn catalogue, mô phỏng bao quát nội dung của doanh nghiệp. Khách hàng thường sẽ ưa thích cái đẹp nên sự quyết định có đọc hay không là do sự tác động từ trang bìa của catalogue.

Những thông tin được trình bày trên trang bìa bao gồm: tên doanh nghiệp, logo, thông điệp, hoặc đính kèm thông tin liên hệ như website, số điện thoại, fanpage,…

Trang mục lục

Trang mục lục của catalogue

Thiết kế một cuốn catalogue nên có trang mục lục để khách hàng tiện theo dõi, trên đó có hiển thị một loạt danh sách tên các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp kèm với số trang, giúp khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Trang giới thiệu

Trang giới thiệu của catalogue

Hầu hết cuốn catalogue nào cũng có thêm một trang giới thiệu bao quát về công ty, nội dung về lịch sử hình thành và phát triển kèm với những thành tích mà doanh nghiệp đã đạt được nhằm giúp tạo niềm tin và tăng sự uy tín đối với khách hàng.

Trang sản phẩm và dịch vụ

Trang sản phẩm và dịch vụ của catalogue

Trang này sẽ liệt kê tất cả các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp kèm với nội dung và hình ảnh đính kèm. Tùy theo danh mục sản phẩm ít hay nhiều để lựa chọn cách thiết kế sao cho phù hợp để người xem có thể xem hết các sản phẩm của doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách thiết kế catalogue gây ấn tượng

Cách thiết kế catalogue đầy ấn tượng

Dưới đây là một vài hướng dẫn cách giúp bạn có thêm ý tưởng để thiết kế catalogue đẹp:

  • Lựa chọn màu sắc phù hợp: Tùy vào lĩnh vực hoạt động và các sản phẩm để lựa chọn màu sắc cho thật phù hợp. Màu sắc cần phải tương phản và làm nổi bật lên được sản phẩm.
  • Hình ảnh là yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết: Hình ảnh cần phải sắc nét, có độ phân giải cao và màu sắc sáng sủa. Bởi vì hình ảnh là cái đập vào mắt người xem đầu tiên nên cần phải cân nhắc khi lựa chọn để làm người xem thích thú hơn.
  • Lựa chọn sản phẩm chính: Nếu doanh nghiệp bạn có quá nhiều sản phẩm thì nên lựa chọn những sản phẩm mà bạn cần muốn khách hàng biết đến, bởi vì khi thiết kế cuốn catalogue quá dày sẽ làm người xem cảm thấy nhàm chán và không có hứng thú khi đọc.
  • Bố cục hài hòa: Sắp xếp nội dung thông tin, hình ảnh sản phẩm một cách gọn gàng, rõ ràng và thể hiện thông tin chính của sản phẩm. Người xem sẽ không bị rối mắt và nắm được thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Gợi ý một vài mẫu thiết kế catalogue độc đáo

Mẫu thiết kế catalogue mỹ phẩm
Mẫu thiết kế catalogue thời trang
Mẫu thiết kế catalogue ẩm thực
Mẫu thiết kế catalogue về đồ công nghệ
Mẫu thiết kế catalogue nội thất
Mẫu thiết kế catalogue rượu
Mẫu thiết kế catalogue sản phẩm yến
Mẫu thiết kế catalogue spa
Mẫu thiết kế catalogue thời trang
Mẫu thiết kế catalogue thiệp chúc mừng

Nếu bạn không có ý tưởng thiết kế sáng tạo hoặc việc thiết kế catalogue đẹp tốn quá nhiều thời gian của bạn. Đừng lo nhé, ADV Solutions sẽ giúp bạn tạo ra những mẫu thiết kế catalogue hoàn hảo giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng. Chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế – in ấn những cuốn catalogue đẹp, mới lạ với chất lượng uy tín hàng đầu Việt Nam mà lại tiết kiệm được chi phí. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn qua hotline 087 7864 888 hoặc thông tin địa chỉ liên lạc:

Email: https://advsolutions.vn/

Địa chỉ: 91 Bàu Cát 3, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh