Các loại bảng hiệu hiện nay đang ngày càng trở nên hiện đại và đẹp mắt hơn về mẫu mã và đặc điểm, tính chất. Để đáp ứng được nhu cầu về mặt thẩm mỹ và chất lượng, bảng hiệu LED được ra đời. Tuy nhiên để sử dụng một cách phù hợp, bạn cần nắm được một số thông tin cơ bản về bảng hiệu màn hình LED. Cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về loại bảng hiệu này trong bài viết dưới đây của ADV Solutions. 

Bảng hiệu màn hình LED là gì? 

Bảng hiệu thường được sử dụng để đặt tại các vị trí đông người qua lại. Chúng được dùng với mục đích gây sự chú ý của người qua đường và thể hiện những thông tin cơ bản nhất về dịch vụ. 

Bảng hiệu màn hình đèn LED giống với chiếc tivi thể hiện các hình ảnh quảng cáo về dịch vụ. Nhằm thu hút sự chú ý của người xem, các hình ảnh quảng cáo của công ty được thiết kế thật độc đáo và đặc sắc, khiến con người nhìn vào có thể hiểu được nội dung các nhà quảng cáo muốn gửi gắm. 

Vì sao các doanh nghiệp nên sử dụng bảng hiệu màn hình đèn LED?

Các doanh nghiệp có thể thay thế các loại bảng hiệu thông thường bằng bảng hiệu có thiết kế đèn LED nhờ một số lý do sau đây:

Chi phí phù hợp 

Mặc dù chi phí lắp đặt bảng hiệu màn hình LED khá cao, tuy nhiên những hiệu quả chúng mang lại sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn so với sử dụng các loại bảng hiệu khác. Nếu như đối với các loại bảng hiệu khác, bạn sẽ phải mất một khoản chi phí để bảo dưỡng, thay thế và sửa chữa định kỳ.

Chúng có độ bền khá tốt nên có thể sử dụng trong một khoảng thời gian khá dài. Ngoài ra bạn cũng không cần thay đổi lại thiết kế hoặc cài đặt các dấu hiệu mới. 

Nhiều người cho rằng sử dụng bảng hiệu LED sẽ tốn chi phí điện. Tuy nhiên trên thực tế loại bảng hiệu này hoạt động rất tiết kiệm điện và tiêu thụ ít điện năng. So với các loại bóng đèn neon hoặc đèn sợi đốt, bảng hiệu đèn LED tiêu thụ ít năng lượng hơn từ 2 đến 4 lần. Các doanh nghiệp còn có thể bảo vệ môi trường bằng cá giảm khí thải carbon.

Có tính đa năng 

Nếu như  các loại màn hình ngoài trời truyền thống sẽ cần thiết kế, bảng hiệu màn hình LED lại khá linh hoạt. Loại bảng hiệu này có thể nhanh chóng cập nhật từ máy tính của bạn chỉ bằng một nút bấm. Các thay đổi sẽ được hiển thị trong thời gian thực. Thậm chí tin nhắn cũng có thể lên lịch dựa vào thời gian trong ngày, tuần hoặc tháng. 

Có sức thu hút cao 

Để bảng hiệu có sức hút với khách hàng, các doanh nghiệp thường tập trung thiết kế sao cho bắt mắt nhất. Với vẻ ngoài hiện đại, hấp dẫn, bảng hiệu màn hình LED giúp thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng. Trên thực tế loại bảng hiệu này được các nhà ga, sân bay, trung tâm thương mại, các cửa hàng sử dụng rộng rãi nhờ độ nổi bật và vẻ ngoài thu hút. 

Lợi ích của bảng hiệu màn hình LED 

Nếu vẫn phân vân việc sử dụng bảng hiệu màn hình LED, bạn có thể tham khảo một số lợi ích của bảng hiệu màn hình đèn LED. 

Có khả năng hiển thị nhiều nội dung 

Bạn sẽ phải chọn lựa các thông tin cần thiết nhất để đưa vào bảng hiệu nếu sử dụng các loại bảng hiệu thông thường. Tuy nhiên bảng hiệu màn hình đèn LED có khả năng chạy chữ, vì vậy chúng sẽ giúp bạn hiển thị đầy đủ toàn bộ nội dung các doanh nghiệp, đơn vị muốn truyền tải. 

Bạn có thể chọn nhiều thông tin khác nhau và thay phiên nhau hiển thị. Bảng hiệu đèn LED có thể chạy chữ nhờ được lập trình bằng cách kết nối nhiều tấm module với nhau giúp hiển thị các nội dung một cách thuận lợi nhất. 

Màu sắc đa dạng 

Khách hàng sẽ dễ dàng bị thu hút nhờ sự đa dạng màu sắc của bnrg hiệu màn hình đèn LED. Các doanh nghiệp có thể tương tác với lượng khách hàng tiềm năng tốt nhất nhờ vào bảng hiệu màn hình đèn LED. 

Các màu sắc thường sử dụng trong loại bảng hiệu này là màu xanh lá, xanh dương, tím, kim cương, xanh lá cây, trắng, tím,… Trong số đó màu xanh lá cây và đỏ được sử dụng nhiều nhất do tính nổi bật của chúng. 

Có khả năng kiến tạo thương hiệu 

 

Các doanh nghiệp có thể làm nổi bật thương hiệu của mình giữa hàng loạt các đơn vị khác nhờ vào bảng hiệu màn hình đèn LED. Điều này có thể được lý giải bằng sự nổi bật của bảng hiệu đèn LED. Chúng có thể dễ dàng tạo sự nổi bật giữa đám đông nhờ vào vẻ ngoài thu hút. 

Khi thu hút được một lượng khách hàng nhất định, các doanh nghiệp có thể tạo được những dấu ấn riêng cho thương hiệu của mình. Đó cũng là lý do bảng hiệu đèn LED rất được ưa chuộng dù giá cả thi công khá cao. 

Hiệu ứng của bảng hiệu màn hình đèn LED 

Để bảng hiệu màn hình đèn LED có sức hút lớn, bạn có thể áp dụng một số hiệu ứng dưới đây:

 • Hiệu ứng 3D: Màn hình đèn LED với hiệu ứng 3D có thể mang đến những sự liên tưởng độc đạo. Hiệu ứng này vốn được các cơ quan, doanh nghiệp rất yêu thích và được sử dụng rộng rãi. Bảng hiệu màn hình đèn LED còn được sử dụng tại các chương trình giải trí, quán bar, nhà hàng, hành lang khách sạn,..
 • Hiệu ứng thế giới ngầm: Hiệu ứng thế giới ngầm là loại hiệu ứng độc đáo và có sức thu hút lớn. Hiệu ứng này thường được dùng ở các chương trình nghệ thuật lớn, đòi hỏi đến sự chuyên nghiệp.  
 • Hiệu ứng phun mưa: Thực chất đây là hiệu ứng có các giọt nước ở trên bảng hiệu màn hình LED. Bạn có thể thấy hiệu ứng này ở các sân khấu ngoài trời, sự kiện âm nhạc, các chương trình có quy mô lớn. 

Ứng dụng của bảng hiệu màn hình LED 

Tuy sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật và lợi ích, nhưng để sử dụng hiệu quả nhất, bạn cần áp dụng đúng trường hợp, đúng mục đích. Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng cơ bản sau: 

Màn hình LED quảng cáo 

Ngành truyền thông quảng cáo đã bước sang một bước ngoặt lớn sau sự ra đời của màn hình LED và công nghệ LED. Chúng giúp tạo ra một hình thức quảng cáo có hiệu quả tốt hơn rất nhiều so với những loại hình quảng cáo phổ biến khác như banner, cờ phướn, poster,… 

Bảng hiệu màn hình đèn LED có thể mang lại hình ảnh, thương hiệu của các hãng sản xuất, công ty, cửa hàng với nhiều màu sắc và hiệu ứng sinh động. Chúng cũng góp phần tăng sự kích thích thị hiếu của người tiêu dùng. Từ đó có thể khiến các hoạt động kinh doanh phát triển một cách nhanh chóng. 

Màn hình LED sân khấu ngoài trời 

Các chương trình giải trí ngoài trời với quy mô lớn có thể thu hút được rất nhiều người tham gia. Với những chương trình lớn thì việc sử dụng màn chiếu thông thường hoặc tivi sẽ không còn khả thi. 

Lúc này màn hình LED sẽ là giải pháp thay thế hoàn hảo nhờ vào hiệu ứng màu sắc, âm thanh vô cùng sống động và sắc nét. Nhờ đặc điểm này mà ngay cả với những khán giả ngồi xa cũng có thể theo dõi các hoạt động một cách dễ dàng. 

Màn hình LED ngoài trời các công trình xã hội

Bên cạnh mục đích quảng cáo, bảng hiệu màn hình đèn LED còn được dùng trong các địa điểm như sân bóng, nhà ga, ngân hàng, bến xe, sân bay, biển chỉ dẫn giao thông,… Các địa điểm có không gian rộng, khoảng cách xa thì bảng hiệu màn hình đèn LED chính là phương tiện truyền tải các thông tin chính xác nhất tới khách hàng mà không cần qua thông báo loa đài. 

Bảng giá màn hình LED ngoài trời

Bạn có thể tham khảo bảng giá bảng hiệu đèn LED dưới đây: 

 • Màn hình P2.5: 23.600.000 – 24.100.000 VNĐ/m2

 • Màn hình P3: 19.000.000 – 19.500.000 VNĐ/m2

 • Màn hình P4 trong nhà: 12.800.000 – 12.900.000 VND/m2

 • Màn hình P4 ngoài trời: 26.000.000 – 26.500.000 VND/m2

 • Màn hình P5 trong nhà: 12.400.000 – 12.900.000 VND/ m2

 • Màn hình P5 ngoài trời: 21.000.000 – 21.500.000 VND /m2

 • Màn hình P6: 18.000.000 – 18.500.000 VNĐ/m2

 • Màn hình P10 trong nhà: 12.000.000 – 12.500.000 VNĐ/m2

 • Màn hình P10 ngoài trời: 10.500.000 – 11.000.000 VNĐ/m2

 • Màn hình P10 3 màu: 11.000.000 – 11.500.000 VNĐ/m2

Địa chỉ làm bảng hiệu đèn LED giá rẻ, uy tín 

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của bảng hiệu màn hình đèn LED. Có rất nhiều địa chỉ thi công làm bảng hiệu trên thị trường. Tuy nhiên tìm được một địa chỉ thi công bảng hiệu uy tín và giá rẻ có quyết định rất lớn đến chất lượng sản phẩm cuối cùng. Bạn có thể tham khảo đến địa chỉ ADV Solutions khi có nhu cầu làm bảng hiệu quảng cáo, băng rôn trang trí…

Các sản phẩm đều được áp dụng các công nghệ thi công, sản xuất mới nhất, tiên tiến nhất giúp sản phẩm có độ bền và chất lượng nhất. Ngoài ra với kinh nghiệm trong in ấn và sản xuất các sản phẩm quảng cáo, ADV Solutions sẽ giúp bạn tư vấn lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng với giá cả phải chăng. 

Từ những thông tin do ADV Solutions cung cấp có thể thấy bảng hiệu màn hình LED tuy có giá thành thi công cao nhưng có thể mang lại nhiều giá trị và lợi ích lâu dài. Đây sẽ là loại bảng hiệu rất phù hợp nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khách hàng đến công ty.