Chắc hẳn không phải ai cũng biết ngày “20/10 là ngày gì ?” và ý nghĩa của nó ra sao. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày này. Bạn cũng có thể tham khảo một vài món quà tặng cho ngày 20/10 trong bài viết dưới đây.

I. Nguồn gốc 20/10 là ngày gì ?

Ngày 20 tháng 10 là ngày kỷ niệm và tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Hay còn gọi là Ngày phụ nữ Việt Nam.

Lịch sử ngày 20/10 bắt nguồn từ ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam năm 1930. Đảng Cộng Sản Việt Nam cũng đã quyết định chọn ngày 20/10 là ngày truyền thống của hội. Và cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh người phụ nữ Việt Nam.

Đặc biệt khác với quốc tế phụ nữ ngày 8/3, 20/10 là ngày kỷ niệm chỉ dành riêng cho người phụ nữ Việt Nam.

II. Ý nghĩa ngày 20/10

Trong xã hội hiện nay, phụ nữ vừa phải bận rộn với công việc trong công ty, vừa phải lo hết việc nhà. Đấng mày râu hãy biết san sẻ công việc với mẹ, vợ mình để họ bớt đi những vất vả trong cuộc sống.

Có câu nói rằng “Phía sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”. Chính vì thế đáng ra những người phụ nữ đó cần phải được quan tâm nhiều hơn trong cuộc sống.

Ý nghĩa ngày 20/10 (Nguồn: Internet)

Để kỷ niệm và ghi nhận những đóng góp, sự hy sinh thầm lặng của người phụ nữ Việt Nam, Bác Hồ cũng đã tặng cho những con người này 8 chữ vàng là “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Vì thế 20/10 không chỉ mang nhiều ý nghĩa đối với người phụ nữ Việt Nam mà còn cả toàn thể người dân Việt Nam.

III. Những món quà, lời chúc ý nghĩa trong ngày 20/10

Những người phụ nữ đều mong muốn có được quan tâm đến từ người đàn ông của họ. Họ không đòi hỏi bạn phải tặng những món quà đắt giá. Những món quà dưới đây có thể nhỏ nhưng sẽ thực sự ý nghĩa ngày 20/10

1. Quà Handmade

Một món quà tặng 20/10 tự tay làm sẽ làm cho người phụ nữ bạn yêu thương cảm động. Họ sẽ nhận ra được sự quan tâm lớn của bạn dành cho họ. Bạn có thể gây kinh ngạc với những món quà phức tạp như vẽ tranh, đan vòng tay, đèn lồng, hoa từ kẹo…

2. Hoa ngày 20/10

Những bó hoa đẹp ngày 20/10 luôn là món quà tinh thần vô cùng giá trị. Tuy nhiên bạn lưu ý cần phải lựa chọn loại hoa phù hợp với đối tượng của mình. Hoa hồng đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, hoa ly vàng tượng trưng cho sự biết ơn…

3. Lời chúc, cử chỉ yêu thương

Bạn hãy nói ra những lời chúc tỏ lòng biết ơn mẹ, thể hiện tình yêu nồng cháy với vợ… Cùng với đó là thêm những từ ngữ giàu cảm xúc ở cuối như: “con yêu mẹ!”, “Anh yêu em”…

“Nhân ngày 20/10 con chúc người phụ nữ của con luôn luôn mạnh khỏe, ngày càng trẻ đẹp… con yêu mẹ nhiều lắm !”

“Em đừng mong anh chúc em gì trong ngày 20/10 này, vì anh sẽ làm tất cả cho em mỗi ngày. Ngày 20/10 trọn niềm vui em nhé !”

4. Món quà thời gian

Dành thời gian ở bên người phụ nữ bạn yêu thương trong ngày này sẽ là một món quà lãng mạn nhất. Nấu một bữa ăn bất ngờ, đưa mẹ, vợ, bạn gái đi du lịch, xem phim, mua sắm hay một buổi hẹn hò lãng mạn…để kỷ niệm ngày 20/10 thật sự trọn vẹn.

IV. Tổ chức một ngày 20/10 ý nghĩa cho những người phụ nữ

Nếu bạn hiểu được ý nghĩa ngày 20/10 là ngày gì rồi thì bạn hãy quan tâm đến những người phụ nữ mình yêu thương.

Bạn muốn nâng cao tinh thần làm việc tích cực của các chị em trong công ty mình, hãy tổ chức sự kiện 20/10 thật hoành tráng và ấn tượng để tri ân họ.

Buổi lễ 20/10 ở công ty.

Những sự kiện 20/10 sẽ làm nhân viên của bạn thích thú như: một bữa tiệc cho nhân viên tại một nhà hàng, một chuyến du lịch tại một bãi biển nào đó hay một buổi giao lưu văn nghệ thật quy mô…

Một sự kiện ngày 20/10 có thể sẽ giúp nội bộ gắn kết hơn, làm việc tốt hơn và cống hiến hết mình cho công ty.

Ngày 20/10 sẽ cực kỳ ý nghĩa nếu nó được tổ chức một cách tinh tế và ấn tượng. Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng tổ chức ngày 20/10 của mình như thế nào thật đặc biệt thì hãy liên hệ với ADV Solutions. ADV Solutions, công ty sự kiện chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu trong ngành tổ chức sự kiện. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các bạn từ hình thức đến nội dung của các buổi sự kiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.